Sắc màu Cuộc Sống

Sắc màu Cuộc Sống

Nam thanh niên cứu sống cháu bé rơi từ tầng cao chung cư: 'Vừa cố trèo, vừa đưa tay ra cố gắng đỡ…'

Nhật Minh (Tổng hợp) - CTV
Chia sẻ

Hành động cũng như đoạn clip ghi lại khoảnh khắc bé gái 2 tuổi may mắn được một người đàn ông cứu sống sau khi té xuống từ tầng 12 của chung cư.

Tối 28/2, cư dân mạng bất ngờ chia sẻ đoạn clip ghi lại khoảnh khắc nguy hiểm khi một cháu bé 2 tuổi bất ngờ trèo qua lan can của chung cư rồi rơi thẳng xuống đất. Thế nhưng may mắn thay, một người đàn ông đã có mặt đúng lúc để cứu cháu bé thoát khỏi lưỡi hái tử thần.

Hình ảnh bé gái treo lơ lửng trên lan can chung cư khiến nhiều người thót tim

Được biết, đoạn clip cũng như sự việc này xảy ra vào chiều ngày 28/2 tại chung cư 60 Nguyễn Huy Tưởng, phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân, Hà Nội. Người đàn ông đã nhanh chân chạy đến để giải cứu cháu bé là Nguyễn Ngọc Mạnh (sinh năm 1990), hiện đang làm nghề chở hàng, chuyên nhận chuyển nhà trọn gói. 

Anh Nguyễn Ngọc Mạnh - người cứu giúp bé gái thoát nạn. Ảnh: An ninh Thủ đô

Vào thời điểm xảy ra vụ việc, anh Mạnh đang ngồi trong xe ô tô để chờ khách hàng. Sau khi nghe tiếng hô hoán cũng như phát hiện sự việc, nam thanh niên này đã lao ra khỏi xe ô tô, tìm cách trèo tường bao sang tòa nhà bên cạnh. 

“Tôi trèo lên mái tôn cao khoảng hơn 2m để tìm cách đỡ cháu. Mái tôn là mái che của một lối dẫn xuống khu vực để xe, nên bị nghiêng. Tôi vừa cố trèo, vừa đưa tay ra cố gắng đỡ cháu. Khi bé rơi xuống, tôi chỉ kịp đỡ lấy để bé không rơi xuống đất. May mắn, bé rơi trúng tay tôi, hai chú cháu ngã xuống, lún cả mái tôn. Tôi vội ôm bé vào người, thấy máu chảy ra ở miệng cháu, tôi hoảng sợ vô cùng”, anh Nguyễn Ngọc Mạnh chia sẻ với An ninh Thủ đô.

Anh Mạnh cũng cho biết thêm, khi bắt gặp tình huống kể trên, người đàn ông làm nghề chở hàng này nghĩ ngay đến con gái của mình. Sau khi sự việc kể trên xảy ra, anh Mạnh vẫn còn run sợ, vội vã tìm về nhà để gặp con gái. 

Khoảnh khắc anh Mạnh cứu sống bé gái

Thông tin thêm, ngay khi sự việc xảy ra, người dân và gia đình đã đưa bé gái này đến bệnh viện Nhi cấp cứu. Theo thông tin từ phía gia đình, cháu bé này bị gãy tay, chân, sức khỏe tạm thời ổn định.

Chia sẻ

Bài viết

Nhật Minh (Tổng hợp) - CTV

BÌNH LUẬN