Sắc màu Cuộc Sống

Sắc màu Cuộc Sống

Bán điện thoại lấy tiền tiêu xài, nam thanh niên dựng chuyện bị cướp rồi báo công an

Linh Chi
Chia sẻ

Lo sợ gia đình phát hiện việc mình bán điện thoại để lấy tiền tiêu xài, nam thanh niên đã dựng chuyện bị cướp rồi đến trình báo công an.

Ngày 24/3, Đội CSHS Công an quận Cẩm Lệ (TP. Đà Nẵng) thông tin, đã lập biên bản, xử lý vi phạm hành chính số tiền 750.000 đối với một trường hợp "Báo thông tin giả đến cơ quan nhà nước có thẩm quyền".

Bán điện thoại lấy tiền tiêu xài, nam thanh niên dựng chuyện bị cướp rồi báo công an Ảnh 1
Nam thanh niên T.D.H. tại cơ quan công an. Ảnh: VietNamNet

Trước đó, tối 20/3, T.D.H. (SN 1996, trú phường Hoà Mình, quận Liên Chiểu) đến Công an phường Hoà Phát (quận Cẩm Lệ) trình báo việc bị 2 đối tượng lạ mặt dùng dao kề vào cổ và cướp tài sản tại bãi lốp xe cũ trên đường Tôn Đản (thuộc tổ 18, phường Hoà Phát).

Theo H., tài sản bị mất là 1 điện thoại iPhone XS Max trị giá 12 triệu đồng và 250.000 đồng để trong ốp lực điện thoại. 

Tiếp nhận thông tin, công an đã có mặt tại hiện trường tiến hành truy vết, tìm nhân chứng, đồng thời trích xuất camera xung quanh khu vực. 

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, thông qua hình ảnh từ camera và lời khai của người dân trong khu vực, lực lượng công an nhận thấy thời điểm diễn ra vụ cướp như lời khai của H. không có bất cứ vụ xô xát, gây rối nào. 

Trước khi vấn trên, công an liền mời thanh niên này lên trụ sở cơ quan để làm rõ. 

Tại đây, T.D.H. khai, thường xuyên mượn tiền bạn ăn chơi nên đã rao bán điện thoại với giá 9 triệu đồng để trả nợ và tiêu xài. Tuy nhiên, do sợ gia đình phát hiện nên H. đã dựng chuyện bị cướp điện thoại rồi đến công an trình báo.

Chia sẻ

Bài viết

Linh Chi

BÌNH LUẬN