Sắc màu Cuộc Sống

Sắc màu Cuộc Sống

Sau khi bị đánh hội đồng, nam sinh lớp 9 đâm bạn cùng trường tử vong

Phương Linh
Chia sẻ

Sau khi bị đánh hội đồng, nam sinh Nguyễn Quốc Khánh (15 tuổi) đã thủ sẵn dao trong người rồi đi tìm một nam sinh học lớp 8 cùng trường và gây án.

Ngày 1/10, Tòa án nhân dân TP.Hà Nội đã mở phiên sơ thẩm xét xử bị cáo Nguyễn Quốc Khánh (15 tuổi, trú xã Hồng Hà, H.Đan Phượng, Hà Nội) về tội “Giết người”. 

Nạn nhân là em L.V.H.D. (học sinh lớp 8 Trường THCS Hồng Hà). 

Sau khi bị đánh hội đồng, nam sinh lớp 9 đâm bạn cùng trường tử vong Ảnh 1
Bị cáo Nguyễn Quốc Khánh tại tòa. Ảnh: Báo Tiền Phong

Theo cáo trạng, tối 31/3, Nguyễn Quốc Khánh bị L.V.H.D. và 2 nam sinh khác đánh. Sau đó, Khánhchuẩn bị dao và cất vào cặp nhằm tìm D. để trả thù. 

Đến 8h50 ngày 1/4, trong giờ ra chơi, Khánh mang theo cặp sách bên trong đựng dao vào lớp 8A tìm gặp D. Tại đây, Khánh hỏi D.: “Hôm qua mày đánh ai?”, đồng thời rút dao trong cặp đâm vào vùng sườn bên phải của D. 

D. sau đó được mọi người đưa đi cấp cứu tại Bệnh Viện đa khoa huyện Đan Phượng nhưng do mất máu nhiều nên D. tử vong. 

Sau vụ việc, Khánh đến cơ quan công an huyện đầu thú. 

Tại tòa, Khánh khai vì sợ bị Dương gọi người đến đánh tiếp nên mang theo dao đến trường để phòng thân. Khánh cũng bày tỏ sự ân hận, gửi xin lỗi gia đình nạn nhân. 

Nhận định hành vi của bị cáo vô cùng nghiêm trọng, song gây án khi chưa đủ 16 tuổi, TAND Hà Nội tuyên phạt Nguyễn Quốc Khánh, 15 tuổi, mức án trên vì tội Giết người, theo điểm b, khoản 1, Điều 123 Bộ luật Hình sự. 

Ngoài 8 năm tù, bị cáo cùng gia đình cũng buộc phải bồi thường cho gia đình nạn nhân 200 triệu đồng.

Chia sẻ

Bài viết

Phương Linh

BÌNH LUẬN