Sắc màu Cuộc Sống

Sắc màu Cuộc Sống

Nam sinh lớp 11 tử vong sau khi tham gia đại hội thể dục thể thao cấp tỉnh

Yến Nguyễn (Tổng hợp)
Chia sẻ

Sau khi thi đấu xong, học sinh này không có dấu hiệu gì. Tuy nhiên, đến đầu giờ chiều, thầy trưởng đoàn phát hiện em có biểu hiện nôn ói nên gọi taxi đưa đi bệnh viện tỉnh cấp cứu. Đến chiều 21/2, nam sinh này đã tử vong tại bệnh viện.

Ngày 22/4, trao đổi với báo Đời Sống và Pháp Lý, ông Ngô Xuân Tiến, Hiệu trưởng Trường THPT Nguyễn Thái Học (huyện Chư Pưh, tỉnh Gia Lai) cho biết, vừa qua có một học sinh của trường tử vong sau khi tham gia “Đại hội Thể dục thể thao tỉnh Gia Lai lần thứ VIII” năm 2018.

Nạn nhân là em Trần Hường (SN 1999, học lớp 11A, trú tại làng Tung Đao, xã Ia Đreng).

Gia đình tổ chức an táng cho em Hường. Ảnh: Dân Việt.

Trước đó, vào ngày 17/4, em Hường tham gia trận chung kết đối kháng môn võ cổ truyền. Sau khi thi đấu xong, em không có dấu hiệu gì. Tuy nhiên, đến đầu giờ chiều, thầy trưởng đoàn phát hiện em Hường có biểu hiện nôn ói nên gọi taxi đưa đi bệnh viện tỉnh cấp cứu.

Qua thăm khám, bác sĩ phát hiện có máu tụ trong não nên chỉ định cho mổ não. Sau khi phẫu thuật xong, em Hường liên tục hôn mê mấy ngày liền và tử vong vào chiều 21/4 tại bệnh viện.

Trả lời với báo Dân Việt, thầy Lê Thanh Nhẫn - Giáo viên chủ nhiệm em Trần Hường cho biết: Đợt đại hội này em Hường được kỳ vọng rất nhiều sẽ giành huy chương nên quá trình thi đấu bị áp lực, căng thẳng. Đại hội lần này trường có 5 em tham dự. Trước khi đi, các em có xin phép nghỉ học để tham gia thi đấu cùng đoàn của huyện. Hường là học sinh rất ngoan, năng động. Về phía gia đình em Hường, sau khi nghe tin dữ, bố mẹ Hường liên tục ngất xỉu. Gia cảnh em Hường cũng khó khăn, chị gái đi lấy chồng xa, còn Hường ở với bố mẹ”.

Sau sự việc đáng tiếc nói trên, ban giám hiệu nhà trường đã đến gia đình thăm hỏi, động viên, chia buồn với gia đình.

Chia sẻ

Bài viết

Yến Nguyễn (Tổng hợp)

BÌNH LUẬN