Sắc màu Cuộc Sống

Sắc màu Cuộc Sống

Nam sinh lớp 11 'rơi bẫy' nợ tới hơn 200 triệu bị giang hồ tìm kiếm

Hùng Tuấn
Chia sẻ

Khi một nhóm đòi nợ thuê đến yêu cầu trả 215 triệu đồng, ông Phan Hữu L. mới tá hỏa biết con trai mình đi vay nợ.

Gần 1 năm nay, ông Phan Hữu L. (50 tuổi, trú xã Hưng Tây, huyện Hưng Nguyên, Nghệ An) đi khắp nơi để tìm người con trai Phan Hữu P. (18 tuổi) bỏ nhà ra đi.

Theo ông L. kể, đầu tháng 4/2018, khi gia đình chuẩn bị đi ngủ thì thấy một nhóm thanh niên xăm trổ như xã hội đen do một đối tượng cùng xã cầm đầu xông vào nhà quát tháo đòi tìm con trai ông L. yêu cầu trả nợ số tiền 215 triệu đồng.

Người bố mong cơ quan chức năng giải quyết để con trai trở về

Lúc này, vào nhà tìm thì ông L. phát hiện con trai mình cũng đã mất tích. Giấy tờ tùy thân vẫn còn trong phòng nhưng người không biết ở chỗ nào.

“Lúc đó nhóm này nói con không trả thì bố mẹ phải trả. Chúng tôi bất ngờ quá không biết về khoản nợ này nên hỏi vì sao cháu mới lớp 11 làm gì mà vay các anh nhiều tiền vậy, thì nhóm này nói không cần biết”, ông L. kể.

Ông L. cho rằng con trai mình đang là học sinh, không nghiện ngập, chơi bời mà chỉ thỉnh thoảng đi chơi game thì sao có thể vay mượn một khoản tiền lớn như vậy hoặc có thể vay nặng lãi.

Hình ảnh nam sinh bỏ trốn bị nhóm giang hồ in tìm

Sau đó, nhóm này đã nhiều lần đến nhà tìm nhưng do cháu mất tích, đi đâu không rõ nên đã in hình ảnh rồi dán khắp nơi. Chưa dừng lại ở đây, nhóm giang hồ này còn nhiều lần dùng chất bẩn ném vào nhà ông L. đe dọa tinh thần khiến cả khu vực bất an, lo lắng.

Ông Cam Minh Lực, Trưởng công an xã Hưng Tây cho hay, trên địa bàn không riêng gì gia đình ông L. mà có nhiều nhà cũng rơi vào trường hợp tương tự. Hàng chục trường hợp đã sập bẫy vào các ổ nhóm tín dụng đen, trong đó nhiều trường hợp phải bỏ trốn khỏi địa phương do không có tiền trả nợ.

Chia sẻ

Bài viết

Hùng Tuấn

BÌNH LUẬN