Sắc màu Cuộc Sống

Nam sinh lớp 10 'bắt vợ' dọc đường du xuân nói gì tại trụ sở cơ quan chức năng?

Phương Linh
Chia sẻ

Sau vụ việc, Cơ quan chức năng đã tuyên truyền cho nam sinh này cùng gia đình để không tái phạm những hành vi trên, đặc biệt là phải bỏ ngay hủ tục bắt vợ.

Liên quan đến vụ thiếu niên "bắt vợ' dọc đường du xuân ở Hà Giang gây xôn xao những ngày qua, cơ quan chức năng xác định được thanh niên này là Giàng Mí Chơ, người thôn Hấu Chu trong xã, đang học lớp 10 tại một trường nghề ở tỉnh Thái Nguyên.

Chiều 9/2, trao đổi với VTC News, ông Nông Văn Ngay, Chủ tịch UBND xã Giàng Chu Phìn cho biết, ngày 8/2 vừa qua, xã đã mời Giàng Mí Chơ cùng bố mẹ đến trụ sở làm việc. 

Nam sinh lớp 10 'bắt vợ' dọc đường du xuân nói gì tại trụ sở cơ quan chức năng? Ảnh 1
Thiếu niên "bắt vợ" trong ngày du xuân khiến dân tình xôn xao. Ảnh cắt từ clip

Tại đây, Chơ cho biết, trong lúc đi chơi xuân, nhìn thấy bé gái người H'Mông, anh thấy thích nên đã lao vào lôi kéo cô bé. Cơ quan chức năng đã tuyên truyền cho Chơ cùng gia đình để không tái phạm những hành vi trên, đặc biệt là phải bỏ ngay hủ tục bắt vợ.

Như tin đã đưa, sự việc "bắt vợ" xảy ra ngày 7/2 ở đoạn đường thuộc xã Pả Vi (huyện Mèo Vạc, tỉnh Hà Giang), nơi có nhiều người đang chơi xuân. 

Theo đoạn clip lan truyền trên mạng xã hội cho thấy, một bé gái dân tộc liên tục bị một nam thanh niên kéo, giật tại nơi đông người. Dù cô bé phản kháng nhưng những người xung quanh không can ngăn, hỗ trợ. Sau đó, một cán bộ công an đã có mặt, giải cứu em.

Chia sẻ

Bài viết

Phương Linh

Tin mới nhất