Sắc màu Cuộc Sống

Sắc màu Cuộc Sống

Nam sinh được CSGT và tình nguyện viên phá cửa gọi dậy đến điểm thi: 'Điện thoại bị sập nguồn, không có chuông báo thức nên em ngủ quên'

Định Nguyễn
Chia sẻ

Theo Q., do điện thoại không sạc pin, sập nguồn nên không có báo thức vào buổi sáng. Bản thân cảm thấy vô cùng biết ơn chiếc sĩ CSGT và tình nguyện viên đã đến tận nhà đón mình đi thi tốt nghiệp THPT quốc gia kịp thời.

"Điện thoại em không sạc pin nên máy bị sập nguồn"

Gần một ngày nay, câu chuyện L.H.Q ở phường Duyên Hải, TP.Lào Cai, tỉnh Lào Cai ngủ dậy muộn được cán bộ CSGT đến tận nhà phá cửa, gọi dậy, dùng xe chuyên dụng đưa đến điểm thi tốt nghiệp THPT khiến nhiều người vừa bật cười, vừa thương.

Trước sự việc này, nam sinh L.H.Q. cho biết, do điện thoại không sạc pin, sập nguồn nên không có báo thức vào buổi sáng. Bản thân cảm thấy vô cùng biết ơn chiếc sĩ CSGT và tình nguyện viên đã đến tận nhà đón mình đi thi kịp giờ.

Nam sinh được CSGT vội vã đưa đến điểm thi, chưa kịp mặc quần dài.

"Điện thoại em không sạc pin nên máy bị sập nguồn, khi sáng dậy thì không có chuông báo thức nên em ngủ quên. Ngày thi gia đình em bận khai trương nhà hàng mới nên đi vắng hết, mọi người nghĩ em đặt chuông rồi chứ không phải không quan tâm đến em", Q. phân trần.

Q. cảm thấy may mắn khi được cán bộ CSGT và đoàn viên thanh niên đến tận nhà đón để kịp giờ thi. Khi tới trường, chỉ còn 2 phút nữa là phát đề thi.

"Em rất cảm động và biết ơn vì các anh ấy đã nhiệt tình đến đón em. Rất may, nhà em chỉ cách trường hơn 1km nên đã kịp vào phòng thi", Q. chia sẻ.

Sau khi hoàn thành bài thi buổi sáng xong, H. đã ra cổng tìm tìm gặp cán bộ CSGT và thanh niên tình nguyện để cảm ơn vì nhờ có 2 người mà Q. đến kịp kỳ thi vô cùng quan trọng.

Nam sinh không kịp mặc quần dài vội vã được đưa đến phòng thi

Là người trực tiếp đưa nam sinh Q. đến điểm thi kịp thời, thượng úy Bùi Quang Hưng, Đội CSGT Trật tự - Công an thành phố Lào Cai kể, khi anh đang làm nhiệm vụ bên ngoài khu vực thi thấy thầy cô giáo hoảng hốt chạy ra cổng. Sau khi tìm hiểu thì được biết có một thí sinh không liên lạc được, chưa có mặt tại phòng thi.

Cảnh sát cùng người dân phải phá cửa mới gọi được Q. dậy.

Sau khi hỏi được địa chỉ từ các thầy cô giáo, thượng uý Hưng đã cùng một thanh niên tình nguyện đến đón nam sinh Q. đi dự thi.

"Khi tới nơi, tôi cùng bạn thanh niên kia phối hợp với hàng xóm đập cửa. Gọi rất to vào trong mà bạn ấy không dậy. Sau khi thấy đồng hồ điểm 7h20 phút, do quá sốt ruột nên tôi đã huy động người thân và mấy người hàng xóm cùng phá cửa để gọi nam sinh dậy đi thi. Khi gọi được nam sinh dậy, mọi người vội vã giục Q. đi thi.

Bạn ấy bảo mặc quần đã nhưng tôi bảo vào phòng thi rồi mặc sau vì 5 phút nữa phát đề rồi. Lúc đấy, tôi đi cũng nhanh, bật còi ưu tiên xin nhường đường đi thẳng vào phòng thi luôn. Bạn ấy không hoảng hốt, tâm lý tốt, còn vẫy tay chào mọi người", thượng uý Hưng nói.

Sau khi đưa được nam sinh tới phòng thi, gia đình nam sinh có đến cảm ơn thượng uý Hưng và nam thanh niên tình nguyện đã giúp đỡ.

Chia sẻ

Bài viết

Định Nguyễn

BÌNH LUẬN