Sắc màu Cuộc Sống

Sắc màu Cuộc Sống

Nam sinh bị phạt 2 triệu đồng vì tự ý rời khỏi nhà khi đang cách ly

Linh Chi (tổng hợp)
Chia sẻ

Sau khi trở về quê từ Đà Nẵng, nam sinh khai báo và ký cam kết thực hiện cách ly y tế tại nhà nhưng đã tự ý rời khỏi nhà để đến giao dịch tại một ngân hàng.

Ngày 8/8, UBND xã Thạch Đài (huyện Thạch Hà, tỉnh Hà Tĩnh) thông tin, chính quyền địa phương vừa ra quyết định xử phạt hành chính 2 triệu đồng đối với D.N.K. (SN 2001) về hành vi trốn tránh việc áp dụng biện pháp cách ly y tế

Được biết, D.N.K là sinh viên trường Đại học Kiến trúc Đà Nẵng.

Lực lượng chức năng làm việc với anh D.N.K. Ảnh: Công an huyện Thạch Hà

Theo Thanh Niên, K. trở về địa phương từ quận Hải Châu (TP. Đà Nẵng) ngày 28/7 và đã ký cam kết thực hiện tự cách ly tại nhà trong 14 ngày với chính quyền xã Thạch Đài để phòng, chống dịch COVID-19 theo quy định.

Tuy nhiên, khoảng 8h30 ngày 6/8, Đoàn Kiểm tra liên ngành xã Thạch Đài tiến hành kiểm tra đột xuất thì phát hiện nam sinh này không có mặt tại nhà. 

Lực lượng chức năng đã lập tức tiến hành làm việc với ông D.V.L. (bố của K.), và liên lạc để triệu tập D.N.K lên trụ sở Công an xã để làm việc.

Bước đầu, anh K. khai nhận, sau khi rời khỏi nhà đã đi xe máy đến một ngân hàng đóng trên địa bàn TP.Hà Tĩnh để giao dịch. Quá trình này, anh K. đã tiếp xúc với 1 nhân viên và 2 người dân có mặt tại ngân hàng này.

Sau khi ra quyết định xử phạt, UBND xã Thạch Đài yêu cầu anh K. thực hiện nghiêm việc ách ly y tế, đồng thời, theo dõi sức khỏe và khai báo y tế với Trạm y tế xã. Anh K. đã thừa nhận sai phạm và cam kết không tái phạm.

Chia sẻ

Bài viết

Linh Chi (tổng hợp)

BÌNH LUẬN