Sắc màu Cuộc Sống

Sắc màu Cuộc Sống

Nam shipper bị trộm xe máy cùng toàn bộ hàng hóa giao khách và hành động đẹp của người dân

Theo Tổng hợp
Chia sẻ

Sau gần một ngày, từ tối 11/7 đến chiều 12/7, nam shipper này được người dân chung tay đóng góp, ủng hộ 85 triệu đồng.

Ngày 13/7, Công an quận Bình Thạnh (TP.HCM) đang tiếp tục truy tìm đối tượng trộm xe máy của anh Nguyễn Khánh Duy (25 tuổi, quê Hưng Yên).

Trước đó, trưa ngày 11/7, anh D. đi giao cho khách ở hẻm trên đường Võ Duy Ninh, quận Bình Thạnh, TP.HCM. Trong lúc cầm gói hàng đi tới giao cho khách nhưng quên rút chìa khóa xe, kẻ gian đã lợi dụng sơ hở và nhảy lên xe phóng đi mất. 

Sau sự việc, anh Duy đã báo công an và liên hệ khách hàng để xác minh tài sản bị mất và xin lỗi. Ngoài mất chiếc xe, anh còn phải bồi thường số tiền hàng thiệt hại là 20 triệu đồng.

Trao đổi với Zing.vn, chị Huỳnh Vy, một khách hàng được anh Duy liên hệ lúc đó, đã cùng anh đi xin trích xuất camera từ các hộ dân trong hẻm để làm bằng chứng, đồng thời đứng ra kêu gọi dân mạng ủng hộ tiền để hỗ trợ cho nam shipper.

"Duy chuyên giao hàng khu vực này nên nhiều người dân đều quen. Cậu ấy là shipper năng nổ và nhiệt tình nhất mà tôi từng gặp. Duy kể với tôi hoàn cảnh gia đình rất éo le, ba mẹ đều đã mất, vợ chồng ở nhà thuê, chiếc xe mua trả góp 21 triệu đồng là công cụ mưu sinh duy nhất. Tôi thấy rất thương nên mới đứng ra kêu gọi bạn bè, cộng đồng mạng giúp đỡ", chị Huỳnh Vy kể.

Nam shipper bị trộm xe máy cùng toàn bộ hàng hóa giao khách và hành động đẹp của người dân Ảnh 1
Đối tượng lấy trộm cả xe máy lẫn thùng hàng của anh Duy rồi tăng ga bỏ chạy

Sau gần một ngày, từ tối 11/7 đến chiều 12/7, chị Huỳnh Vy đã kêu gọi ủng hộ được 85 triệu đồng và trao tận tay anh Khánh Duy.

Về phía anh Duy, anh cũng vô cùng xúc động khi nhận được sự giúp đỡ của mọi người giữa lúc hoạn nạn, khó khăn.

Xem thêm: Trở về tuổi thơ với cào cào lá dừa giữa lòng thành phố

Chia sẻ

Theo

Tổng hợp

BÌNH LUẬN