Sắc màu Cuộc Sống

Bị đánh giá không hoàn thành nhiệm vụ cuối năm, nam nhân viên y tế xé áo blouse trước cổng cơ quan

Theo Tổng hợp
Chia sẻ

Lãnh đạo Trung tâm Y tế huyện Krông Búk, tỉnh Đắk Lắk thông tin, anh P.H.T (nhân viên y tế Trạm Y tế xã Cư Né) bị đánh giá không hoàn thành nhiệm vụ. Anh T. không đồng tình với kết quả bình xét này, nên đã có phản ứng thái quá.

Trao đổi với báo Tiền Phong, một lãnh đạo Trung tâm Y tế huyện Krông Búk, tỉnh Đắk Lắk xác nhận, nhân viên xé áo đồng phục trong đoạn clip đang lan truyền trên mạng xã hội mới đây là anh P.H.T - nhân viên y tế Trạm Y tế xã Cư Né.

“Lý do anh T. bức xúc và xé áo do tập thể trung tâm y tế huyện đánh giá anh này không hoàn thành nhiệm vụ cuối năm”, vị này cho hay.

Bị đánh giá không hoàn thành nhiệm vụ cuối năm, nam nhân viên y tế xé áo blouse trước cổng cơ quan Ảnh 1
Nam nhân viên y tế chửi bới, xe áo blouse trắng trước cổng trạm y tế xã Cư Né.

Cũng theo vị lãnh đạo nêu trên, vừa qua Trung tâm Y tế huyện Krông Búk họp để bình xét thi đua cuối năm, trong đó anh P.H.T bị đánh giá không hoàn thành nhiệm vụ. Anh T. không đồng tình với kết quả bình xét này, nên đã có phản ứng thái quá.

“Mặc dù đang trong thời gian chống dịch, nhưng chúng tôi phải xử lý nghiêm đối với cán bộ cấp dưới vi phạm. Cụ thể, anh T. để F0 ra ngoài chưa được phép của cấp trên. Ngoài ra, nhân viên này còn ứng xử không tốt trong việc tiêm phòng vắc xin COVID-19. Chúng tôi đã phê bình, kiểm điểm nhưng anh ấy không chịu nhận. Trên cơ sở đó, tại phiên họp đánh giá cán bộ, đảng viên cuối năm, tập thể trung tâm y tế huyện đánh giá anh T. không hoàn thành nhiệm vụ”, vị lãnh đạo cho hay.

Liên quan đến vụ việc, trao đổi với báo Người Lao Động, một lãnh đạo Sở Y tế tỉnh Đắk Lắk cho biết, Sở vẫn đang chờ báo cáo từ Trung tâm Y tế huyện. Tuy nhiên, riêng đối với hành động anh P.H.T. là không chuẩn mực, yêu cầu phải kiểm điểm nghiêm túc.

"Dù hoàn cảnh nào cũng không được ứng xử như thế, cán bộ y tế cũng phải giữ cho mình trái tim nóng và cái đầu lạnh để phục vụ tốt cho nhân dân", vị lãnh đạo này nhấn mạnh.

Trước đó, mạng xã hội đã xuất hiện đoạn clip ghi lại cảnh một nam nhân viên y tế đứng chửi bới trước cổng Trạm Y tế xã Cư Né. Sau đó, người này cởi áo blouse của mình rồi xé rách và ném vào sân cơ quan. 

 

Chia sẻ

Theo

Tổng hợp

Tin mới nhất