Sắc màu Cuộc Sống

Nam Định cách ly 32 học sinh lớp 6 lúc nửa đêm sau khi phát hiện nam sinh dương tính Covid-19

Long Quyền
Chia sẻ

Sau khi phát hiện nam sinh lớp 6 dương tính với SARS-CoV-2, ngay trong đêm 10/5, 32 học sinh cùng lớp được đưa đi cách ly tập trung.

Ngày 11/5, ông Trần Hải Bằng – Trưởng phòng Giáo dục & Đào tạo huyện Trực Ninh (tỉnh Nam Định) cho biết, trên địa bàn vừa phát hiện 1 học sinh lớp 6 dương tính SARS-CoV-2.

Nam Định cách ly 32 học sinh lớp 6 lúc nửa đêm sau khi phát hiện nam sinh dương tính Covid-19 Ảnh 1
Các học sinh học cùng lớp em N.X.Đ. được đưa đi cách ly ngay trong đêm. (Ảnh: Đỗ Đức Lộc).

Theo đó,vào khoảng 23h đêm 10/5, phòng Giáo dục & Đào tạo huyện Trực Ninh (tỉnh Nam Định)nhận tin nam sinh trường THCS Cổ Lễ dương tính SARS-CoV-2.Ngay sau đó, Phòng Giáo dục & Đào tạo huyện Trực Ninh phối hợp cùng các đơn vị liên quan khẩn trương tiến hành điều tra, truy vết và xác định các trường hợp F1, F2, F3....

Theo đó, nam sinh dương tính SARS-CoV-2 được xác định là N.X.Đ (hiện đang học lớp 6, trường THCS Cổ Lễ, huyện Trực Ninh, Nam Định) - là con trai của bệnh nhân số 3126.

Hiện cơ quan chức năng đã xác định các trường hợp tiếp xúc trực tiếp học sinh N.X.Đ..Ngay trong đêm 10/5, 32 học sinh cùng lớp với X.Đ đã được cơ quan chức năng đưa đến cơ sở cách ly tập trung. Đồng thời tiến hành lấy mẫu hơn 400 em để xét nghiệm Covid-19. Trong ngày 10/5,trường học này cũng đã kết thúc các môn thi và học sinh bắt đầu được nghỉ hè.

Liên quan đến bệnh nhân 3126, đến nay đã có 2 ca dương tính với SARS-CoV-2. Ca bệnh đầu tiên là con gái của bệnh nhân (16 tuổi, là học sinh Trường Trung học phổ thông Lê Quý Đôn (Trực Ninh) và ca thứ 2 là con trai N.X.Đ.

Chia sẻ

Bài viết

Long Quyền

Tin mới nhất