Love Wins

Múi Xù: 'Di Bảo phải giấu tất cả mọi người để thực hiện phẫu thuật chuyển giới'

Khải Anh
Chia sẻ

Gần hai năm sau khi kết hôn tại Mỹ, cặp đôi LGBT nổi tiếng Bi Bảo – Múi Xù vẫn giữ được hạnh phúc ngọt ngào. Có hờn giận, có hiểu lầm và cũng không thiếu những sóng gió, tuy nhiên chính tình yêu đã giữ cặp đôi này bên nhau một cách trọn vẹn nhất.

Tô Trần Di Bảo (Bi Bảo) và Hồ Quỳnh Nhi (Múi Xù) là một trong những cặp đôi LGBT nhận được đông đảo sự chú ý của cộng đồng mạng. Bi Bảo nổi lên với các ca khúc cover khá hot, còn hotgirl Múi Xù gây ấn tượng bởi gương mặt "không tuổi" đáng yêu. 

Vượt qua bao sóng gió lẫn sự chỉ trích của dư luận, cặp đôi Bi Bảo – Múi Xù mới có thể đến với nhau và có cái kết đẹp bằng một đám cưới diễn ra vào tháng 5/2018.

Múi Xù: 'Di Bảo phải giấu tất cả mọi người để thực hiện phẫu thuật chuyển giới' Ảnh 1

Cuộc sống của đôi “vợ chồng son” sau 2 năm chắc hẳn cũng có nhiều thay đổi?

Sau thời gian đám cưới, có lẽ Bi và Múi điều bận rộn hơn rất nhiều. Tuy nhiên, điều may mắn là tụi mình đều làm chung một công việc nên đi đâu cũng có nhau. Bi luôn cố gắng dành nhiều thời gian cho Múi để mình không thấy buồn hoặc thiếu thốn tình cảm. Cả hai không còn những cuộc tranh cãi khắc nghiệt như trước khi cưới nữa. 

Múi Xù: 'Di Bảo phải giấu tất cả mọi người để thực hiện phẫu thuật chuyển giới' Ảnh 2

Một ngày của đôi vợ chồng trẻ sẽ diễn ra như thế nào?

Thường thì vợ chồng Bi Múi ngủ hơi trễ nên thường thức dậy vào lúc 11 giờ, ăn sáng xong là đi tập thể dục, rồi về lao vào công việc. Tính Bi Bảo khá nhỏng nhẽo. Có thể do từ nhỏ anh ấy thiếu thốn tình thương, không được ai cưng chiều nên từ khi quen, rồi cưới Múi anh rất hay làm nũng, luôn muốn mình là “ông hoàng của gia đình”. 

Nhiều người cho rằng điều khó khăn nhất khi một cặp đôi về sống chung nhà đó là sự dung hòa, chấp nhận những khác biệt của nhau. Hôn nhân của Múi Xù - Di Bảo có tồn tại những điều này không?

Có chứ, nhưng tuỳ mức độ như thế nào thôi. Trước khi quen nhau thì Bi là người ga lăng và rất manly theo kiểu “tất cả đã có anh lo”. Nhưng từ khi cưới về thì Bi được thương nhiều quá nên lâu lâu quên mất Múi cũng là con gái, cũng cần được yêu thương che chở. Có lẽ vấn đề này là vấn đề mà hai vợ chồng Bi Múi thường tranh cãi nhất. Đương nhiên, sau đó một vài ngày cũng có cải thiện, nhưng chỉ là một vài ngày thôi (cười).

Múi Xù: 'Di Bảo phải giấu tất cả mọi người để thực hiện phẫu thuật chuyển giới' Ảnh 3


Trải qua nhiều sóng gió dư luận, khó khăn, thử thách mới đến được với nhau. Điều gì là động lực lớn nhất của cả hai?

Có lẽ do sóng gió quá nhiều nên cả hai đều không cho phép bản thân mình phải gục ngã. Đặc biệt là trong giai đoạn Bi gặp phải nhiều sự chỉ trích của cộng đồng mạng, nhìn người mình yêu thương như vậy có ai mà không đau lòng. 

Nhưng khi thấy Bi gục ngã lại là động lực lớn để mình cố gắng hơn gấp nhiều lần. Nhìn “cả thế giới” quay lưng với người mình thương, Múi chẳng biết làm gì hơn ngoài cách bay về cùng Bi xây dựng lại từ đầu. Khi về chung một nhà cũng vậy, Múi tin chắc rằng nếu hai trái tim luôn hướng về nhau thì tình yêu đó không bao giờ phai nhạt. 

Cả hai đã đối mặt với những bình luận khiếm nhã như thế nào?

Thời gian đầu thì hơi áp lực, nhưng thời gian gần đây haivợ chồngquyết định không đọc để không phải buồn. Chuyện gì không vui thì mình không để tâm tới. 

Múi Xù: 'Di Bảo phải giấu tất cả mọi người để thực hiện phẫu thuật chuyển giới' Ảnh 4

Một chút bí quyết giữ gìn hạnh phúc hôn nhân của Bi và Múi? 

Chồng nên “sợ” vợ và vợ nên tôn trọng chồng. Sau hôn nhân, có nhiều áp lực cuộc sống buộc mình phải trưởng thành hơn để thích nghi. Thỉnh thoảng chồng cũng làm mình tủi thân lắm vì phải chiều chuộng Bi mà anh ấy ít khi nào làm ngược lại. Mâu thuẫn hay cãi vã lớn thì cả hai không có nên sự yêu thương luôn đầy ắp trong căn nhà nhỏ của hai đứa. Ngoài ra, chuyện chia sẻ và tôn trọng đối phương cũng là một trong những vấn đề cốt lõi để tụi mình gìn giữ hạnh phúc.

Yêu thì dễ nhưng giữ mới khó mà, đúng không. Những lúc bận rộn quá mức, thì những chuyến du lịch giúp tụi mình lại kết nối và ở gần bên nhau.

Có bao giờ Bi và Múi phải khóc vì nhau chưa?

Khóc vì lỗi lầm thì chưa vì những gì mà Bi và Múi hay làm đều hỏi ý kiến của nhau, nhưng  các vấn đề liên quan đến sự lựa chọn thì có. Múi nhớ có lần Bi đi phẫu thuật, Bi chọn cách giấu hết tất cả mọi người vì sợ khi xin phép thì gia đình sẽ không cho. Múi vì thương chồng nên cũng quyết định cho anh ấy làm. Cho tới khi Bi vào phòng mổ thì cảm giác tội lỗi với sợ hãi lại vây lấy Múi.

Gia đình không hề hay biết, chỉ Bi và Múi bước vào “cuộc chiến” đó. Múi sợ phải mất đi nửa kia của đời mình, sợ Bi đau đớn, Bi chịu đựng. Và may mắn là mọi thứ đều ổn. Có những khoảnh khắc buộc mình phải lựa chọn, và sau cùng, những gì mình muốn chỉ là người mình thương được hạnh phúc mà thôi.

Múi Xù: 'Di Bảo phải giấu tất cả mọi người để thực hiện phẫu thuật chuyển giới' Ảnh 5

Được trở thành vợ chồng hợp pháp chắc hẳn là điều mà nhiều cặp đôi trong cộng đồng LGBT mong muốn. Chia sẻ một chút về hành trình này của các bạn nhé? 

Múi thì đã sinh sống ở Mỹ từ trước đó, may mắn là Bi cũng đã có visa đi du lịch Mỹ, nên chuyện kết hôn ở đây cũng trở nên dễ dàng hơn rất nhiều. 

Trong năm 2022, Bi và Múi dự định có con, tụi mình sẽ nhờ các phương pháp, kĩ thuật tiên tiến tại Mỹ để có em bé.

Cả hai có thông điệp nào muốn gửi đến cộng đồng LGBT không?

 Ai trong chúng ta khi sinh ra điều có quyền yêu, được yêu và yêu theo cách của mỗi người. Vì vậy, câu chuyện Bi Múi hay bất kì cặp đôi LGBT nào đến được với nhau cũng là sự cố gắng của cả hai trái tim. Trong hành trình đó, tụi mình đều phải dũng cảm và chân thành. Chúng ta chỉ có một cuộc đời, vì thế, hãy chọn cách sống làm cho  bạn cảm thấy hạnh phúc nhất.

Chia sẻ

Bài viết

Khải Anh

BÌNH LUẬN