Sắc màu Cuộc Sống

Sắc màu Cuộc Sống

Mưa lũ diễn biến phức tạp, Đà Nẵng tiếp tục ra thông báo cho học sinh, sinh viên nghỉ học

Nhật Minh - CTV
Chia sẻ

Mưa lớn kéo dài do ảnh hưởng của bão số 6, TP. Đà Nẵng mới đây đã ra thông báo tiếp tục cho học sinh, sinh viên trên địa bàn nghỉ học để đảm bảo an toàn.

Chiều 11/10, Sở GD-ĐT TP. Đà Nẵng đã có công văn gửi Phòng GD-ĐT các quận, huyện; các trường, trung tâm trực thuộc Sở; các trường Đại học tư thục về việc cho học sinh, sinh viên trên địa bàn tiếp tục nghỉ học do mưa lớn ảnh hưởng của bão số 6.

Theo đó, Sở GD-ĐT TP. Đà Nẵng yêu cầu thủ trưởng các đơn vị, trường học thông báo cho học sinh, sinh viên, học viên nghỉ học từ ngày mai 12/10 cho đến khi có thông báo mới.

Mưa lũ diễn biến phức tạp, Đà Nẵng tiếp tục ra thông báo cho học sinh, sinh viên nghỉ học Ảnh 1
Đà Nẵng tiếp tục ra thông báo cho học sinh, sinh viên trên địa bàn nghỉ học từ ngày 12/10 do mưa lớn. Ảnh: Thùy Trang/Báo Lao Động

Để đảm bảo an toàn và nhanh chóng khắc phục hậu quả do mưa lũ gây ra, Sở GD-ĐT TP. Đà Nẵng cũng yêu cầu thủ trưởng các đơn vị, trường học nhanh chóng tổ chức dọn vệ sinh trường, lớp, khắc phục hậu quả do ảnh hưởng của mưa lũ gây ra ngay khi lũ rút.

Đây là lần thứ 4 trong đợt mưa lũ này, Sở GD-ĐT TP. Đà Nẵng cho học sinh, sinh viên nghỉ học để đảm bảo an toàn. Ngoài ra, Sở cũng đề nghị các đơn vị báo cáo nhanh tình hình thiệt hại (nếu có) trước 16 giờ hằng ngày để tổng hợp.

Trước đó do mưa lớn, TP. Đà Nẵng đã cho học sinh nghỉ học từ trưa ngày 8/10 đến thứ bảy (10/10) để đảm bảo an toàn cho học sinh, sinh viên. 

Tính đến sáng ngày 11/10, TP. Đà Nẵng có 11 trường của huyện Hòa Vang bị ngập; sập 12m tường rào trường THPT Hòa Vang; thấm dột một số phòng của trường THPT Nguyễn Trãi.

Tại công văn này, Sở GD-ĐT TP. Đà Nẵng cũng cho hay, theo dự báo của cơ quan khí tượng thủy văn, do ảnh hưởng của bão số 6, tại Đà Nẵng từ ngày 11/10 tình hình mưa lớn vẫn sẽ còn có những diễn biến phức tạp và có khả năng kéo dài.

Chia sẻ

Bài viết

Nhật Minh - CTV

BÌNH LUẬN