Sắc màu Cuộc Sống

Sắc màu Cuộc Sống

Mưa lớn nhiều giờ, nhiều tuyến đường ở Hà Tĩnh bị ngập sâu

Theo Hùng Tuấn
Chia sẻ

Do ảnh hưởng của đới gió Đông trên cao và không khí lạnh tăng cường, trong ngày qua tại huyện Kỳ Anh (Hà Tĩnh) đã có mưa to. Trong ngày 28/10, nhiều tuyến đường tại đây đã bị ngập trong nước.

Từ đêm 27 đến ngày 28/10, nhiều địa bàn ở Hà Tĩnh có mưa lớn như ở huyện Kỳ Anh, Cẩm Xuyên, Thạch Hà, thị xã Kỳ Anh. Lượng mưa phổ biến từ 70-200 mm, khiến nhiều tuyến đường dân sinh ngập sâu, gây ách tắc giao thông.

Ông Võ Tiến Sửu, Chủ tịch UBND xã Kỳ Phong (huyện Kỳ Anh), cho biết mưa lớn kéo dài đã làm ngập quốc lộ 1 đi qua địa bàn.

“Khoảng 200 m quốc lộ 1 bị ngập sâu đến 60 cm. Lực lượng chức năng đã cắm biển cảnh báo, cấm người đi xe máy qua lại vị trí ngập. Với ôtô tải, xe gầm cao được qua song phải đảm bảo an toàn”, ông Sửu nói.

Mưa lớn nhiều giờ, nhiều tuyến đường ở Hà Tĩnh bị ngập sâu Ảnh 1
Mực nước tại một số tuyến đường ở Hà Tĩnh ngập sâu

Theo ông Trần Đức Bá - Giám đốc Đài Khí tượng thủy văn Hà Tĩnh thông tin, trong những ngày tới vùng đồng bằng ven biển phía Nam tỉnh như Cẩm Xuyên, huyện Kỳ Anh, thị xã Kỳ Anh sẽ mưa rất to.

Mưa lớn nhiều giờ, nhiều tuyến đường ở Hà Tĩnh bị ngập sâu Ảnh 2
Mưa lớn khiến Quốc lộ 1A đoạn qua địa bàn xã Kỳ Thọ, huyện Kỳ Anh, tỉnh Hà Tĩnh biến thành sông

Do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường kết hợp với nhiễu động đới gió Đông trên cao nên từ ngày 28 đến hết ngày 30/10, khu vực Hà Tĩnh có khả năng xảy ra đợt mưa lớn. Tổng lượng mưa dự báo phổ biến ở mức 150-300 mm, riêng vùng đồng bằng ven biển phía nam có nơi trên 350 mm.

Mưa lớn diện rộng gây nguy cơ cao xảy ra lũ lớn, lũ quét, sạt lở đất vùng núi, ngập úng cục bộ tại các vùng trũng, thấp ven sông và khu đô thị.

Mưa lớn nhiều giờ, nhiều tuyến đường ở Hà Tĩnh bị ngập sâu Ảnh 3
Các con đường vào khu vực nhà dân cũng ngập sâu từ 0,3-0,7m

Để ứng phó với mưa lũ, Công ty TNHH MTV Thủy lợi Nam Hà Tĩnh cũng tiến hành xả tràn đón lũ hồ Kẻ Gỗ với lưu lượng 150 m3/giây. Đến sáng 28/10, giảm lưu lượng còn 50 m3/giây. Ngoài ra, các hồ thủy lợi khác trên địa bàn cũng được xả tràn để đón lũ nếu tiếp tục mưa to.

Chia sẻ

Theo

Hùng Tuấn

BÌNH LUẬN