Tạp chí điện tử Saostar
Tạp chí điện tử Saostar Liên hệ với chúng tôiLiên hệ
Nhập từ khoá tìm kiếmTìm kiếm
Đóng Tìm Kiếm
Logo Tìm Kiếm
Sắc màu cuộc sống

Một quán cà phê ở Đà Nẵng không nhận khách là trẻ em dưới 12 tuổi: Người đồng tình, người tẩy chay!

Khải Anh
Copy Link
Chia sẻ

Theo quán cà phê trên, 'tiếng ré, tiếng khóc' của trẻ làm sẽ làm ảnh hưởng đến những vị khách đến thư giãn và trò chuyện.

Mới đây, mạng xã hội đã không khỏi xôn xao trước thông tin một quán cà phê tại TP. Đà Nẵng đã ra thông báo "không nhận khách là trẻ em dưới 12 tuổi). Fanpage chính thức của quán cà phê này đã nêu rõ lý do: 

"Vì quán không có không gian riêng dành cho trẻ em vui chơi. 

Vì quán sợ tiếng ré, tiếng khóc của trẻ làm ảnh hưởng đến những vị khách đến thư giãn và trò chuyện. 

Vì quán không có kĩ năng dỗ dành trẻ, giữ trẻ giúp các ba mẹ.

Nên kể từ hôm nay quán xin phép từ chối khách dẫn theo trẻ em dưới 12 tuổi ạ. Xin cảm ơn".

Một quán cà phê ở Đà Nẵng không nhận khách là trẻ em dưới 12 tuổi: Người đồng tình, người tẩy chay! Ảnh 1

Ngay khi thông báo này được đăng tải, dư luận đã chia thành nhiều luồng ý kiến trái chiều. Một số người thể hiện sự phản đối gay gắt, cho rằng quan điểm này quá "phản cảm", bởi quán cà phê cũng là nơi làm dịch vụ mà lại không tiếp nhận trẻ em. 

Bên cạnh đó, nhiều người lại thể hiện sự đồng tình với quán cà phê này. Tài khoản Q.D bình luận: "Mình sẽ tới ủng hộ quán. Biết rõ mình thích gì và biết rõ mình không thích gì, mạnh dạn từ chối đã là một sự can đảm đáng quý rồi, chứ không phải tham lam khách nào cũng muốn tiếp. Làm cha làm mẹ đứa nhỏ thôi chứ đâu phải làm cha làm mẹ "thiên hạ" mà bắt tất cả hàng quán trên cuộc đời này phải theo ý mình".

Một quán cà phê ở Đà Nẵng không nhận khách là trẻ em dưới 12 tuổi: Người đồng tình, người tẩy chay! Ảnh 2

Trước đó, quán cà phê này cũng đã từng đăng tải nội dung nhắc nhờ các bậc phụ huynh nên lưu ý trông chừng con em mình.

"Trong thời gian vừa qua quán mình có nhận được một vài ý kiến phàn nàn về việc một số bạn khách nhỏ gây ồn ào, la ré, chạy nhảy… làm ảnh hưởng đến người lớn khi đang uống cà phê. 

Quán mình chỉ phục vụ cà phê, không có không gian vui chơi cho trẻ em nên mong các bậc phụ huynh hãy cân nhắc trước khi đến quán.

Khi trẻ em gây ồn ào, ảnh hưởng đến môi trường chung của quán cũng như ảnh hưởng đến những khách khác, nhân viên sẽ đến nhắc nhở những lần đầu, nếu các bạn nhỏ vẫn tiếp tục gây rối, nhân viên có quyền ngừng phục vụ bàn khách đó.

Tất nhiên khi đưa ra quy định như vậy quán biết sẽ mất lòng rất nhiều khách nhưng chúng mình chỉ muốn có một không gian cà phê văn minh, lịch sự, đúng với mục đích ban đầu là thư giãn, làm việc, đọc sách, trò chuyện cùng nhau, nên mong mọi người lắng nghe và hiểu cho quán".

Copy Link
Chia sẻ

Bài viết Khải Anh

Bình Luận

BÌNH LUẬN

Đừng Bỏ Lỡ

ĐỪNG BỎ LỠ