Sắc màu Cuộc Sống

Một phường ở TP.HCM bị người dân 'bom' 100 đơn hàng qua hình thức đi chợ hộ

Theo Tổng hợp
Chia sẻ

Ông Nguyễn Văn Hải, Phó chủ tịch phường An Phú, TP Thủ Đức cho biết ngày 27/8 phường tiến hành giao hàng đợt đầu tiên cho người dân thì bị "bom" khoảng 100 đơn hàng.

Từ ngày 23/8, việc đi chợ cho người dân TP.HCM do phường, xã trực tiếp đảm nhận. Sau 5 ngày triển khai, nhiều địa phương phản ánh tình trạng cán bộ đi chợ giúp nhưng khi giao lại không có người nhận, một số trường hợp trả lời "chỉ đặt thử".

Theo Zing, đa số các lực lượng phụ trách của phường, xã khi nhận đi chợ hộ sẽ có 2 cách: Nhận chuyển khoản trước và người dân trả tiền sau. Do đó, với hình thức trả tiền sau nhiều người lợi dụng đặt xong không nhận.

Trao đổi với Zing, ông Nguyễn Văn Hải, Phó chủ tịch phường An Phú, TP Thủ Đức cho biết ngày 27/8 phường tiến hành giao hàng đợt đầu tiên cho người dân thì bị "bom" (đặt hàng nhưng không nhận - PV) khoảng 100 đơn hàng.

"Tình trạng bom hàng, không nhận hầu như đều xảy ra ở các phường trên địa bàn. Có người gọi điện tới thì tắt máy, có người trả lời 'không đặt nữa', có người lại nói 'đặt thử xem chứ không mua'", ông phản ánh.

Một phường ở TP.HCM bị người dân 'bom' 100 đơn hàng qua hình thức đi chợ hộ Ảnh 1
Bộ đội giúp người dân đi chợ trong những ngày TP.HCM siết chặt giãn cách

Trưa 28/8, trao đổi với VTC News, ông Phạm Thanh Phương - Chủ tịch UBND phường An Phú (TP Thủ Đức, TP.HCM) cho biết, về lý do lượng "bom" hàng nhiều, ông Phương cho rằng, do không có sự ràng buộc bởi người mua đăng ký qua phiếu và ship COD (giao hàng - thu tiền hộ) nên họ thản nhiên hủy đơn.

"Hiện chúng tôi đã cơ bản xử lý xong cả rồi. Xử lý bằng cách sang nhượng lại các đơn hàng cho người khác. Vì sợ hàng hoá hư hỏng, hôm qua, đến hơn 23h chúng tôi vẫn đến các chung cư, hộ gia đình để bán tháo hàng nhằm thu hồi vốn. Biết được tình trạng và cái khó của phường, nhiều người dân cũng rất dễ chịu và mua lại số hàng đó", ông Phương nói.

Một phường ở TP.HCM bị người dân 'bom' 100 đơn hàng qua hình thức đi chợ hộ Ảnh 2
Những ngày qua, đã xảy ra tình trạng người dân "bom" hàng sau khi được "đi chợ hộ". Ảnh minh họa/Zing.vn

Theo ghi nhận của Tuổi Trẻ Online, tại một số phường ở quận Tân Phú như phường Hiệp Tân, phường Tân Quý, phường Phú Thạnh… cũng gặp tình trạng tương tự.

Lãnh đạo phường Phú Thạnh, quận Tân Phú, cho biết những ngày qua phường cũng gặp một vài trường hợp đặt hàng nhưng không nhận, người dân cho biết lý do không nhận vì hàng giao trễ.

Theo các phường, việc đi chợ giúp dân cũng phụ thuộc thời gian tại đơn vị cung cấp hàng. Có ngày đến cả ngàn đơn nên công tác tổng hợp và đợi hàng về cần thêm thời gian "chứ không phải đặt là có thể giao ngay". Sau khi nhận hàng, lực lượng địa phương cùng các chiến sĩ bộ đội sẽ đến giao cho người dân nhanh nhất có thể.

"Chúng tôi mong bà con thông cảm, thấu hiểu sự khó khăn này, đồng thời bà con phải cân nhắc kỹ lưỡng trước khi đặt hàng để tránh trường hợp giao nhưng không nhận", vị này chia sẻ.

Chia sẻ

Theo

Tổng hợp

Tin mới nhất