Sắc màu Cuộc Sống

Sắc màu Cuộc Sống

Một phụ nữ nợ gần 1.000 tỷ đồng

Theo Tổng hợp
Chia sẻ

Công an huyện Châu Thành, tỉnh Tây Ninh đang tạm giữ hình sự 2 đối tượng gồm Trần Kim Phượng (SN 1978, ngụ TP Tây Ninh, tỉnh Tây Ninh) và Vũ Đức Hiền (SN 1975, ngụ huyện Châu Thành, tỉnh Tây Ninh) để điều tra làm rõ hành vi lừa đảo và cho vay lãi nặng.

Thông tin trên Người Lao Động, trước đó, Công an huyện Châu Thành nhận được tin báo của anh Đ.V.H (31 tuổi, huyện Châu Thành, tỉnh Tây Ninh) về việc bị người phụ nữ lừa đảo số tiền rất lớn. 

Ngay sau khi nhận tin báo, các trinh sát nhanh chóng xác định đối tượng Trần Kim Phượng là người thực hiện hành vi phạm tội nhưng đã bỏ trốn khỏi địa phương.

Một phụ nữ nợ gần 1.000 tỷ đồng Ảnh 1
2 đối tượng cùng tang vật tại cơ quan công an

Ngày 30/12, Công an huyện Châu Thành tiến hành bắt khẩn cấp Phượng khi đối tượng đang lẩn trốn tại khu vực thị xã Hòa Thành, tỉnh Tây Ninh.

Qua khai thác, mở rộng vụ án, Công an huyện Châu Thành tiếp tục bắt khẩn cấp Vũ Đức Hiền, đối tượng có liên quan vụ án, về hành vi cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự. 

Khám xét nơi ở của Hiền, lực lượng chức năng thu giữ tang vật là 22 Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, 1 xe mô tô, 9 điện thoại di động, nhiều bộ hồ sơ công chứng để làm thủ tục tách thửa và nhiều tài liệu, đồ vật khác có liên quan.

Tờ Thanh Niên đưa tin, quá trình điều tra xác định, khoảng tháng 3/2020, do cần tiền để buôn bán và trang trải cuộc sống, Phượng vay tiền của Hiền với lãi suất 288% - 360%/năm. 

Sau thời gian làm ăn thua lỗ, mất khả năng chi trả và bị Hiền đe dọa, tạo áp lực trả nợ nên Phượng đã nảy sinh ý định lừa đảo tiền của người khác để đóng lãi cho Hiền.

Lợi dụng nhu cầu của người dân trong việc làm hồ sơ chuyển mục đích sử dụng đất, tách thửa…, Phượng đi đến các văn phòng công chứng ở huyện Châu Thành và TP Tây Ninh giới thiệu mình có mối quan hệ quen biết với nhiều cán bộ Phòng TN-MT nên có thể làm hồ sơ đất rất nhanh chóng.

Sau khi lừa được tiền và giấy chứng nhận của người dân, Phượng mang tiền đến đóng lãi cho Hiền. Nếu không đủ tiền đóng lãi thì Phượng đưa giấy chứng nhận quyền sử dụng đất mà mình lấy được từ người dân nhờ làm thủ tục để đưa cho Hiền nhằm cấn trừ vào tiền lãi còn thiếu.

Số tiền Phượng chiếm đoạt của người dân trên địa bàn tỉnh Tây Ninh trung bình mỗi ngày từ 100 - 200 triệu đồng. 

Riêng Hiền đã cho Phượng vay từ tháng 3/2020 đến nay số tiền lên đến hơn 947 tỉ đồng, trong đó số tiền cho vay hơn 535 tỉ đồng và thu lợi bất chính hơn 412 tỉ đồng tiền lãi.

Hiện vụ việc lừa đảo chiếm đoạt tài sản và cho vay lãi nặng đang được Công an huyện Châu Thành điều tra, làm rõ.

Chia sẻ

Theo

Tổng hợp

BÌNH LUẬN