Sắc màu Cuộc Sống

Sắc màu Cuộc Sống

Một ổ dịch Covid- 19 lớn nhất tại TP.HCM đã được kiểm soát

Theo Tổng hợp
Chia sẻ

Trong danh sách các ổ dịch đang hoạt động tại TP.HCM của HCDC đã loại bỏ chợ đầu mối Bình Điền (quận 8, TP. HCM).

Theo thống kê của Sở Y tế TP.HCM, tổng cộng 966 người mắc Covid- 19 liên quan chợ Bình Điền. Ca bệnh đầu tiên được phát hiện tại Bệnh viện Nguyễn Trãi hôm 16/6 là công nhân bốc xếp cá tại chợ này. Bệnh nhân có địa chỉ tại đường Hồ Hảo Hớn, phường Cô Giang, quận 1.

Một ổ dịch Covid- 19 lớn nhất tại TP.HCM đã được kiểm soát Ảnh 1
Chợ đầu mối Bình Điền

Thông tin trên VTC News, từ 17/6 đến 4/7, ngành y tế ghi nhận thêm 57 ca mắc Covid-19 tại khu vực chợ Bình Điền, gồm tiểu thương, người làm việc trong chợ, người nhà, người tiếp xúc gần, người đi đến chợ. 

Từ 4/7 đến 9/7, TP.HCM triển khai xét nghiệm tầm soát Covid-19 cho toàn bộ người ở chợ Bình Điền, chợ Nhị Thiên Đường và hợp tác xã Tiên Tiến. Kết quả ghi nhận 712 người test nhanh dương tính với SARS-CoV-2.

Sau khi xét nghiệm khẳng định bằng PCR, kết quả 596 người dương tính, 8 mẫu âm tính.

Ngày 7/7, ngành y tế tiếp tục test nhanh cho 3.015 người ở khu phong tỏa thuộc khu phố 6, phường 7, quận 8 và ghi nhận 329 ca test nhanh dương tính. Sau khi xét nghiệm PCR mẫu đơn, kết quả khẳng định 234 người dương tính.

Ngày 17/7, thêm 3 ca liên quan chợ Bình Điền được ghi nhận qua xét nghiệm giám sát cộng đồng và qua sàng lọc tại bệnh viện.

Ngày 25/7, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM (HCDC) ghi nhận thêm 12 ca dương trong khu phong tỏa liên quan khu chợ này.

Theo Zing.vn, các khu vực liên quan khu chợ này đều đã được phong tỏa và giám sát chặt. Sau 39 ngày hoạt động kể từ 25/7, TP.HCM chưa ghi nhận thêm ca nhiễm mới liên quan khu chợ này. Danh sách các ổ dịch đang hoạt động tại TP.HCM của HCDC cũng loại bỏ chợ Bình Điền.

Chợ Bình Điền là một trong những ổ dịch lớn được ghi nhận trong đợt bùng phát này. Hơn nửa tháng, từ TP.HCM, chuỗi lây nhiễm này đã lan sang 14 tỉnh, thành phố gồm Trà Vinh, Long An, Bà Rịa - Vũng Tàu, Bình Phước, An Giang, Hậu Giang, Đồng Nai, Sóc Trăng, Bến Tre, Tây Ninh, Vĩnh Long, Thanh Hóa, Đắk Lắk, Cà Mau, Bình Dương.

Từ 8h ngày 6/7, TP.HCM thông báo tạm dừng hoạt động kinh doanh tại chợ đầu mối Bình Điền.

Chia sẻ

Theo

Tổng hợp

BÌNH LUẬN