Sắc màu Cuộc Sống

Một người phụ nữ bán quán ăn ở quận 3 nghi nghiễm COVID-19

Linh Chi (tổng hợp)
Chia sẻ

Trường hợp nghi nhiễm COVID-19 là người phụ nữ 58 tuổi, bán quán ăn ở quận 3 (TP.HCM).

Sáng 20/5, Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP.HCM (HCDC) cho biết, đã tiếp nhận thông tin từ Bệnh viện Phạm Ngọc Thạch về một trường hợp nghi nhiễm COVID-19.

Theo đó, trường hợp này là nữ, SN 1963, ngụ tại quận 3, nghề nghiệp bán quán ăn tại nhà.

Ngày 19/5, người này có triệu chứng bệnh đường hô hấp, đến khám tại Trung tâm Y khoa Medic, kết quả xét nghiệm X-quang phổi và CT scan phổi ghi nhận có tổn thương.

Bà được hướng dẫn đến khám tại Bệnh viện Phạm Ngọc Thạch chiều cùng ngày. Bà thực hiện khai báo y tế và được đưa vào phòng khám sàng lọc, lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc, kết quả nghi nhiễm COVID-19, đã được chuyển vào khu cách ly.

Mẫu bệnh phẩm của người này và người con đi cùng đã được chuyển sang Bệnh viện Bệnh nhiệt đới để xét nghiệm khẳng định ngày 20/5. Trưa cùng ngày, kết quả cho thấy người này dương tính với SARS-CoV-2. Người con kết quả xét nghiệm âm tính lần 1. Ca ngày chưa được Bộ Y tế ghi nhận, xem như nghi nhiễm.

Một người phụ nữ bán quán ăn ở quận 3 nghi nghiễm COVID-19 Ảnh 1
Ảnh minh họa

Sau khi tiếp nhận thông tin, cơ quan chức năng đang điều tra, truy vết các trường hợp tiếp xúc, khoanh vùng phong tỏa tạm thời các địa điểm liên quan đến trường hợp này.

Qua điều tra ban đầu, đã truy vết được 15 trường hợp tiếp xúc gần tại nơi ở của ca nhiễm, tất cả đã chuyển cách ly, lấy mẫu xét nghiệm khẩn.

HCDC cho biết thành phố sẽ triển khai mở rộng lấy mẫu giám sát các hộ gia đình sống tại con hẻm nơi bệnh nhân cư trú.

Liên quan ca nghi nhiễm trên, đại diện UBND quận 10 cho biết đã yêu cầu Trung tâm Y khoa Medic (Bệnh viện Hòa Hảo) ngưng tiếp nhận bệnh nhân mới để rà soát, điều tra dịch tễ và truy vết những trường hợp tiếp xúc.

Chia sẻ

Bài viết

Linh Chi (tổng hợp)

Tin mới nhất