Sắc màu Cuộc Sống

Sắc màu Cuộc Sống

Một cô giáo vay tiền qua app với lãi suất 'nóng', cả đồng nghiệp và phụ huynh bị khủng bố tinh thần

Theo Tổng hợp
Chia sẻ

Nhiều giáo viên, các em học sinh đang theo học tại trường bị nhóm đối tượng nhắm tới để quấy rối, gây áp lực buộc nữ giáo viên phải trả tiền.

Ngày 19/5, lãnh đạo Phòng Giáo dục huyện Thống Nhất, tỉnh Đồng Nai cho biết trên Người Lao Động, một cô giáo mầm non ở xã Gia Tân 1 gần đây vay tiền qua app 65 triệu đồng với lãi suất "nóng". Tiền vay và lãi suất phải trả đến nay đã lên tới 200 triệu đồng.

Vì chưa trả nợ, hơn 2 tuần nay, nhiều giáo viên là đồng nghiệp với cô giáo trên và các em học sinh đang theo học tại trường bị các đối tượng khủng bố tinh thần bằng cách đăng hình ảnh lên mạng xã hội rồi vu khống, bêu rếu, xúc phạm danh dự. Các cháu là con của cô giáo trong trường cũng bị các đối tượng nhắm tới để quấy rối.

Đáng chú ý, một học sinh bị đối tượng lấy hình ảnh đưa vào bảng cáo phó và đăng lên mạng xã hội. 

Một cô giáo vay tiền qua app với lãi suất 'nóng', cả đồng nghiệp và phụ huynh bị khủng bố tinh thần Ảnh 1
Học sinh trong trường bị các đối tượng lấy hình ảnh bêu riếu, xúc phạm. Ảnh: MXH

Liên quan sự việc trên, lãnh đạo Phòng Giáo dục huyện Thống nhất cho biết, đây là trường hợp thứ 2 giáo viên vay tín dụng đen rồi bị khủng bố, đe doạ. Phòng Giáo dục thường xuyên khuyến cáo tất cả thầy cô giáo cần nêu cao cảnh giác, nếu có nhu cầu vay vốn cần đến các ngân hàng để được tư vấn rõ ràng, tránh bị sập bẫy của các nhóm cho vay tiền qua app online.

Nhà trường đã làm việc với cô giáo này và yêu cầu cô giáo phải nhanh chóng thanh toán số tiền vay, để ổn định tình hình, sau đó mới tính tiếp, không để ảnh hưởng đến các giáo viên khác.

Ngoài ra, Ban giám hiệu nhà trường đã gặp gỡ, trao đổi và trấn an các cô giáo yên tâm công việc, đồng thời trình báo cơ quan chức năng sớm vào cuộc xử lý nghiêm minh những đối tượng này để trả lại danh dự nhân phẩm cho các thầy cô giáo.

Phía Công an xã Gia Tân 1 cũng đã nhận được đơn trình báo của nhà trường về sự việc trên. Hiện vụ việc đang được tiến hành xác minh, xử lý.

Mời quý vị và các bạn đón xem bản tin Saonews của SAOstar:

Chia sẻ

Theo

Tổng hợp

BÌNH LUẬN