Sắc màu Cuộc Sống

Sắc màu Cuộc Sống

Miền Trung tiếp tục có mưa lớn, nguy cơ ngập lụt và sạt lở

Phương Linh
Chia sẻ

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ảnh hưởng của không khí lạnh đã gây mưa lớn tại Trung Bộ, đặc biệt là tại các tỉnh Thừa Thiên - Huế, Quảng Nam, Quảng Ngãi.

Chỉ trong một ngày, nhiều nơi ghi nhận lượng mưa lên tới trên 300 mm, có nơi trên 550 mm. Mưa lớn gây ngập cục bộ tại các khu vực thấp, trũng, chia cắt giao thông, ảnh hưởng đến sản xuất, sinh hoạt của người dân.

Miền Trung tiếp tục có mưa lớn, nguy cơ ngập lụt và sạt lở Ảnh 1
Người dân ở phường Hòa Thuận, TP Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam bị ngập sâu do mưa lớn liên tục ngày 9-10/10. Ảnh: Zing.vn

Cụ thể, ở khu vực Trung Bộ đã có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to; Tây Nguyên và Nam Bộ đã có mưa rào và dông, cục bộ có mưa to; riêng khu vực từ Thừa Thiên Huế đến Quảng Nam đã có mưa to đến rất to với lượng mưa tính từ 19h ngày 09/10 đến 07h ngày 10/10 phổ biến 100-230mm, có nơi trên 300mm như: Bạch Mã (Thừa Thiên Huế) 388.0mm, Hồ Chuồi (Thừa Thiên Huế) 323.0mm, Bà Nà (Đà Nẵng) 324.8mm, Đập Hà Thanh (Quảng Nam) 328.0mm, Giao Thủy (Quảng Nam) 325.6mm…

Từ ngày 10/10 đến đêm 11/10, ở Trung và Nam Trung Bộ, phía Đông khu vực Tây Nguyên có mưa vừa, mưa to và dông, cục bộ có nơi mưa rất to; riêng khu vực từ Thừa Thiên Huế đến Phú Yên có mưa to đến rất to và dông. Ngày và đêm 10/10, khu vực phía Tây của Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa rào và dông, cục bộ có nơi mưa to.

Mưa đặc biệt lớn ở phía Tây của Huế, Đà Nẵng, Quảng Nam và Quảng Ngãi với lượng mưa ở một số trạm đo vượt 300mm trong vòng 7 giờ. Hôm nay mưa tiếp tục duy trì ở mức mưa lớn và rất lớn ở các tỉnh được đề cập ở trên. Đặc biệt mưa rất lớn ở TT Huế, Đà Nẵng, Quảng Nam và Quảng Ngãi với lượng mưa tương tự đêm hôm qua.  Các tỉnh Nam Trung Bộ từ Phú Yên tới Vũng Tàu cũng sẽ có mưa rất lớn (riêng Bình Định ít mưa trong hôm nay).

Cơ quan khí tượng cảnh báo Trung Bộ có thể tiếp diễn mưa lớn trong thời gian tới. Cụ thể, từ tối ngày 14/10 -16/10 sẽ tiếp tục có một đợt mưa lớn diễn ra. Mưa từ Nghệ An và lan dần ra các tỉnh Trung bộ. Người dân đề phòng nguy cơ cao xảy ra lũ, ngập lụt sâu cục bộ tại vùng thấp trũng, sạt lở đất, lũ quét tại vùng núi.

Xem thêm: Phỏng vấn Phạm Thoại | Lỗ tiền tỉ khi bị bùng hàng và màn đối đáp cực gắt

Chia sẻ

Bài viết

Phương Linh

BÌNH LUẬN