Sắc màu Cuộc Sống

Miền Bắc sẽ rét đậm rét hại từ đêm mùng 2 Tết, có nơi xuống dưới 3 độ C

Tùng Nguyễn
Chia sẻ

Sáng 23/1 (mùng 2 Tết), không khí lạnh đã tiến sát đến biên giới phía Bắc nước ta. Chiều tối đến đêm nay, không khí lạnh sẽ ảnh hưởng đến những nơi khác ở Bắc Bộ, sau đó ảnh hưởng đến Bắc và Trung Trung Bộ.

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng Thuỷ văn quốc gia, từ đêm 23/1 (mùng 2 Tết Nguyên Đán), bộ phận không khí lạnh này sẽ ảnh hưởng đến vùng núi Bắc Bộ.

Miền Bắc sẽ rét đậm rét hại từ đêm mùng 2 Tết, có nơi xuống dưới 3 độ C Ảnh 1
(Ảnh minh hoạ VietnamPlus).

Cụ thể, chiều tối đến đêm nay, không khí lạnh sẽ ảnh hưởng đến những nơi khác ở Bắc Bộ, sau đó ảnh hưởng đến Bắc và Trung Trung Bộ. Gió trong đất liền chuyển hướng Đông Bắc mạnh dần lên cấp 3, vùng ven biển cấp 4-5, giật cấp 6-7.

Từ đêm 23/1, Bắc Bộ trời rét. Khu vực từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế, nhiệt độ giảm mạnh. Từ ngày 24/1, Bắc Bộ và và một số nơi ở Bắc Trung Bộ trời rét đậm; vùng núi Bắc Bộ trời rét hại.

Trong đợt không khí lạnh này nhiệt độ thấp nhất ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ phổ biến từ 9-12 độ, khu vực vùng núi Bắc Bộ phổ biến 6-9 độ, vùng núi cao có nơi dưới 3 độ C.

Khu vực từ Quảng Bình đến Thừa Thiên Huế phổ biến 14-17 độ.

Trên biển từ tối và đêm 23/1, ở vịnh Bắc Bộ, gió Đông Bắc mạnh dần lên cấp 6-7, giật cấp 8-9, sóng biển cao 2,0-4,0m, biển động mạnh; khu vực Bắc Biển Đông (bao gồm vùng biển quần đảo Hoàng Sa) có gió Đông Bắc mạnh cấp 7, giật cấp 8-9, sóng biển cao 4,0-6,0m, biển động mạnh.

Từ ngày 24/1, vùng biển từ Quảng Trị đến Quảng Ngãi gió Đông Bắc mạnh dần lên cấp 6-7, giật cấp 8-9, sóng biển cao 3,0-5,0m, biển động mạnh.

Từ chiều ngày 24/01, vùng biển từ Bình Định đến Cà Mau, khu vực giữa Biển Đông, vùng biển phía Tây khu vực Nam Biển Đông (bao gồm cả vùng biển phía Tây quần đảo Trường Sa) có gió Đông Bắc mạnh cấp 6-7, giật cấp 8-9, sóng biển cao 3,0-5,0m, riêng khu vực giữa Biển Đông 4,0-6,0m; biển động mạnh.

Xem thêm: Sau bữa trưa ngày mùng 1 Tết tại nhà anh ruột, em trai gây tội tày trời

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia cảnh báo trong đêm 23/1 và sáng 24/1, vùng núi, trung du Bắc Bộ, khu vực từ Thanh Hóa và Nghệ An có mưa, mưa rào rải rác và có nơi có dông.

Từ gần sáng ngày 24-25/1, khu vực từ Hà Tĩnh đến Bình Định có mưa, mưa rào, cục bộ có mưa vừa, mưa to và dông. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Mời đọc giả xem thêm: Cuộc sống hậu nghỉ chơi của bộ ba: Khoa Pug, Vương Phạm, Johnny Đặng

Chia sẻ

Bài viết

Tùng Nguyễn

Tin liên quan

Loading...Loading...Loading...
Tin mới nhất