Sắc màu Cuộc Sống

Chiều tối và đêm mai, miền Bắc đón không khí lạnh gây mưa rét

Linh Chi
Chia sẻ

Khu vực Hà Nội vào đêm mai (26/2) và ngày 27/2 có mưa và mưa nhỏ; trời chuyển rét với nhiệt độ thấp nhất phổ biến từ 16 - 18 độ C.

Chiều 25/2, Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia thông tin, đã ghi nhận một khối không khí lạnh từ lục địa Trung Quốc di chuyển đến gần biên giới phía bắc nước ta. 

Đến khoảng chiều tối và đêm mai (26/2), bộ phận không khí lạnh này sẽ ảnh hưởng đến các tỉnh thuộc khu vực Đông Bắc Bắc Bộ. Rạng sáng 27/2, không khí lạnh ảnh hưởng đến các nơi khác ở phía đông Bắc bộ và bắc Trung bộ, sau đó ảnh hưởng một số nơi ở phía tây Bắc bộ.

Chiều tối và đêm mai, miền Bắc đón không khí lạnh gây mưa rét Ảnh 1
Chiều tối và đêm mai, miền Bắc đón không khí lạnh gây mưa rét. Ảnh minh họa

Do ảnh hưởng của không khí lạnh, từ chiều mai (26/2), ở các tỉnh vùng núi phía Bắc có mưa, mưa rào. Từ rạng sáng 27/2, ở các tỉnh phía Đông Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa và mưa nhỏ. 

Trong ngày 27/2, các tỉnh phía Đông Bắc Bộ và Thanh Hóa trời chuyển rét với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 15 - 18 độ C, vùng núi có nơi dưới 14 độ C. Phía Tây Bắc Bộ, Nghệ An và Hà Tĩnh trời chuyển lạnh.

Khu vực Hà Nội vào đêm mai (26/2) và ngày 27/2 có mưa và mưa nhỏ. Ngày 27/2, trời chuyển rét với nhiệt độ thấp nhất phổ biến từ 16 - 18 độ C.

Đợt không khí lạnh này sẽ khiến các tỉnh Bắc bộ, bắc Trung bộ trời rét khoảng 2 - 3 ngày, sau đó ấm dần lên.

Cũng theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, do ảnh hưởng của không khí lạnh, từ đêm mai, gió chuyển hướng đông bắc trong đất liền cấp 2 - cấp 3, vùng ven biển cấp 3; ở phía bắc vịnh Bắc bộ và khu vực bắc Biển Đông gió chuyển hướng đông bắc mạnh cấp 6, giật cấp 7, biển động, sóng biển cao từ 1,5 - 2,5 m. Cảnh báo cấp độ rủi ro thiên tai do gió mạnh trên biển: cấp 1.

Chia sẻ

Bài viết

Linh Chi

Tin liên quan

Loading...Loading...Loading...
Tin mới nhất