Sắc màu Cuộc Sống

Sắc màu Cuộc Sống

Miền Bắc rét về đêm, miền Trung lại đón mưa dông kéo dài

Theo tổng hợp
Chia sẻ

Thời tiết các tỉnh miền Bắc hôm nay ban ngày nắng hanh, đêm và sáng sớm chuyển rét sâu. Trong khi đó miền Trung bước vào đợt mưa dông kéo dài.

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, do chịu ảnh hưởng từ khối khí lạnh yếu tăng cường nên thời tiết Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ duy trì thời tiết rét về đêm và sáng sớm, ban ngày nắng hanh. Sự chênh lệch nhiệt độ này trong ngày là rất lớn.  

Nhiệt độ trung bình tại các tỉnh Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ 4/11 từ  27-30 độ, vùng núi cao dưới 25 độ.  

Tại thủ đô Hà Nội, ngày nắng, đêm và sáng sớm trời chuyển rét sâu. Nhiệt độ thấp nhất từ 8-20 độ. Nhiệt độ cao nhất 29-31 độ.

Miền Bắc rét về đêm, miền Trung lại đón mưa dông kéo dài Ảnh 1
Ảnh minh họa 

Dự báo thời tiết các tỉnh miền Trung từ Quảng Bình đến Phú Yên hôm nay (4/11) ngày nắng chiều tối và đêm có mưa rào và dông rải rác, nhiệt độ thấp nhất 21-23 độ, nhiệt độ cao nhất từ 27-30 độ. Do ảnh hưởng từ khố khí lạnh yếu, dự báo từ đêm nay, các tỉnh  Quảng Bình đến Phú Yên bước vào một đợt mưa dông kéo dài. Song, cường độ mưa không lớn, ban ngày có nắng gián đoạn, thời tiết mát mẻ.  

Khánh Hòa đến Bình Thuận thời tiết nắng vào ban ngày, đêm có mưa rào nhiệt độ thấp nhất 23-25 độ, cao nhất 27-30 độ.  

Tây Nguyên có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng gián đoạn, riêng phía Nam có mưa rào rải rác và có nơi có dông. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 17-20 độ. Nhiệt độ cao nhất 27-30 độ, có nơi dưới 27 độ.

Nam Bộ: Nhiều mây, có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa to. Dự báo từ 8-13/11, Nam Bộ tiếp tục đón mưa rào và dông rải rác vào chiều tối, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.  

Xem thêm: Vụ giẫm đạp ở Hàn Quốc: Xót lòng cảnh người cha bước đi xiêu vẹo, run rẩy khi đón lấy thi thể con gái

Chia sẻ

Theo

tổng hợp

BÌNH LUẬN