Sắc màu Cuộc Sống

Sắc màu Cuộc Sống

Miền Bắc khả năng có mưa, rét đậm rét hại dịp Tết Nguyên đán Canh Tý

Yến Nguyễn
Chia sẻ

Trong các ngày 10-20/1, các tỉnh Bắc Bộ cần đề phòng các đợt rét đậm kéo dài 5-10 ngày. Đặc biệt khu vực vùng núi phía bắc, trong đợt rét có thể xảy ra hiện tượng sương muối, băng giá.

Theo Trung tâm dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, nửa đầu tháng 1, không khí lạnh hoạt động không mạnh. Từ ngày 3/1, nhiệt độ tại Bắc Bộ sẽ tăng dần với thời tiết chủ đạo là rét về đêm và sáng, mưa nhỏ vào sáng sớm, trưa chiều có nắng. Nền nhiệt ở các tỉnh đồng bằng dao động 20-27 độ C.

Bắc Bộ rét đậm rét hại trong dịp Tết Nguyên đán. Ảnh minh họa.

Trong các ngày 10-20/1, Bắc Bộ chủ yếu ở trạng thái có mưa. Tổng lượng mưa tại khu vực cao hơn 10-30% so với trung bình nhiều năm cùng thời kỳ. Do đó, có khả năng miền Bắc có mưa, rét đậm rét hại dịp Tết Nguyên đán Canh Tý.

Người dân cần đề phòng các đợt rét đậm kéo dài 5-10 ngày trong thời gian này và khả năng xuất hiện băng giá, sương muối, đặc biệt khu vực vùng núi phía bắc. Trong các đợt rét phải đề phòng khả năng xảy ra băng giá, mưa tuyết.

Các tỉnh miền Trung từ nay đến 3/1 có mưa, trong đó khu vực từ Quảng Bình đến Quảng Ngãi đề phòng có mưa vừa, có nơi mưa to.

Trong tháng đầu năm, nhiệt độ cả nước cao hơn trung bình nhiều năm từ 1-2,5 độ C.

Trong khi đó Nam Bộ đang trong thời kỳ mùa khô, vì vậy cần đề phòng tình trạng hạn hán, thiếu nước do ít mưa, bốc hơi mạnh ở các tỉnh Tây Nguyên và Nam Bộ.

Từ ngày 8 đến 13/1, mây đối lưu hoạt động trở lại ở Nam Bộ, do đó tại khu vực này có thể xảy ra mưa trái mùa.

Chia sẻ

Bài viết

Yến Nguyễn

BÌNH LUẬN