Sắc màu Cuộc Sống

Sắc màu Cuộc Sống

Miền Bắc đón mưa rét từ đêm nay

Thiên An
Chia sẻ

Từ đêm 13/2, không khí lạnh bắt đầu ảnh hưởng đến miền Bắc, nền nhiệt giảm 7-8 độ, trời chuyển mưa rét.

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, bộ phận không khí lạnh đang tiếp tục di chuyển xuống miền Bắc nước ta.  

Dự báo khoảng chiều tối và đêm 23/2, bộ phận không khí lạnh này sẽ ảnh hưởng đến Bắc Bộ, sau đó ảnh hưởng đến Bắc và Trung Trung Bộ. Gió Đông Bắc trong đất liền mạnh dần lên cấp 3, vùng ven biển cấp 3-4, có nơi giật cấp 6.

Tại Bắc bộ và khu vực từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế trời chuyển rét, vùng núi có nơi rét đậm do ảnh hưởng của đợt không khí lạnh này. Nhiệt độ thấp nhất ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ phổ biến 14-17 độ, khu vực vùng núi Bắc Bộ phổ biến 10-13 độ, vùng núi cao có nơi dưới 8 độ, khu vực từ Quảng Bình đến Thừa Thiên Huế phổ biến 16-19 độ. Nhiệt độ cao nhất từ 18-21 độ.

Miền Bắc đón mưa rét từ đêm nay Ảnh 1
Ảnh minh họa 

Cũng do ảnh hưởng của đợt không khí lanh, từ chiều tối và đêm 13/2 đến ngày 14/2, ở khu vực Bắc Bộ, Thanh Hóa và Nghệ An có mưa, mưa rào rải rác và có nơi có dông.

Từ ngày 14-17/2, khu vực từ Hà Tĩnh đến Quảng Ngãi có mưa, mưa rào, cục bộ có mưa vừa, mưa to và dông.  

Dự báo, đợt không khí lạnh này sẽ kéo dài đến hết tuần ở các tỉnh miền Bắc. Từ đầu tuần tới, nền nhiệt tăng dần, trời chỉ còn rét vào đêm và sáng. Tuy nhiên, cũng từ đầu tuần tới, không khí lạnh có xu hướng lệch đông, mang theo hơi ẩm từ biển nên miền Bắc chuyển sang nồm ẩm, trời có mưa phùn, mưa nhỏ và sương mù.

Tuy nhiên, trước khi đón không khí lạnh từ đêm nay, trong ngày 13/2, miền Bắc duy trì thời tiết nhiều mây, có mưa vài nơi, trưa chiều giảm mây hửng nắng. Nhiệt độ thấp nhất 15-18 độ, cao nhất 25-28 độ, riêng khu vực Tây Bắc Bộ ngày nắng, gió nhẹ, nhiệt độ thấp nhất 17-20 độ, cao nhất 28-31 độ.

Chia sẻ

Bài viết

Thiên An

BÌNH LUẬN