Sắc màu Cuộc Sống

Sắc màu Cuộc Sống

Miền Bắc chuyển mưa nhỏ, trời âm u sương mù

Thiên An
Chia sẻ

Thời tiết miền Bắc hôm nay (1/3) trời chuyển sang có sương mù, mưa nhỏ vài nơi, trưa chiều hửng nắng, nhiệt độ tăng.

Theo Trung tâm dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, do khối khí lạnh chi phối thời tiết miền Bắc nhiều ngày qua có dấu hiệu suy yếu và lệch đông, mang theo hơi ẩm từ biển vào. Vì vậy, ngày 1/3, khu vực phía Đông Bắc Bộ trời nhiều mây, có mưa nhỏ vài nơi, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác, trưa chiều giảm mây hửng nắng. Vùng núi có nơi trời rét đậm. Nhiệt độ thấp nhất 16-19 độ, vùng núi có nơi dưới 15 độ. Nhiệt độ cao nhất 21-24 độ, có nơi trên 24 độ.

Khu vực Tây Bắc Bộ trời nhiều mây, có mưa vài nơi, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác, trưa chiều trời nắng. Gió nhẹ. Trời rét, có nơi rét đậm. Nhiệt độ thấp nhất 15-18 độ, có nơi dưới 14 độ. Nhiệt độ cao nhất 23-26 độ, có nơi trên 26 độ.

Thời tiết Hà Nội ngày 1/3 trời nhiều mây, có mưa vài nơi, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác, trưa chiều giảm mây hửng nắng. Gió đông đến đông nam cấp 2-3. Trời rét. Nhiệt độ thấp nhất 17-19 độ. Nhiệt độ cao nhất 22-24 độ.

Miền Bắc chuyển mưa nhỏ, trời âm u sương mù Ảnh 1
Ảnh minh họa 

Các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế, phía Bắc có mây, có mưa nhỏ vài nơi, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác, trưa chiều trời nắng; phía Nam nhiều mây, có mưa rải rác. Phía Bắc gió đông bắc đến đông, phía Nam gió bắc đến tây bắc cấp 2-3. Trời rét. Nhiệt độ thấp nhất: 16-19 độ. Nhiệt độ cao nhất: 22-25 độ, có nơi trên 25 độ.

Các tỉnh từ Đà Nẵng đến Khánh Hòa hôm nay nhiều mây, có mưa, mưa rào rải rác. Gió đông bắc 3, riêng vùng ven biển cấp 4, có nơi giật trên cấp 6. Nhiệt độ thấp nhất 19-22 độ. Nhiệt độ cao nhất 23-26 độ.

Dự báo mưa dông rải rác còn kéo dài đến khoảng 4/3 tại các tỉnh từ Quảng Bình đến Khánh Hòa. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Các tỉnh Ninh Thuận – Bình Thuận hôm nay có mây, có mưa rào và dông vài nơi. Gió đông bắc cấp 3, riêng vùng ven biển cấp 4, có nơi giật trên cấp 6. Nhiệt độ thấp nhất 22-24 độ. Nhiệt độ cao nhất 29-32 độ.

Tây Nguyên ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió đông bắc cấp 3. Nhiệt độ thấp nhất 17-20 độ. Nhiệt độ cao nhất 27-30 độ.

Nam Bộ hôm nay có mây, có mưa rào và dông vài nơi. Gió đông bắc cấp 3. Nhiệt độ thấp nhất 22-25 độ. Nhiệt độ cao nhất 31-33 độ, miền Đông 33-35 độ. Dự báo từ ngày mai, Nam Bộ đón nắng nóng cục bộ.

Chia sẻ

Bài viết

Thiên An

BÌNH LUẬN