Sắc màu Cuộc Sống

Sắc màu Cuộc Sống

Miền Bắc chuyển lạnh, mưa to nhiều nơi

Thiên An
Chia sẻ

Do ảnh hưởng bởi đợt không khí lạnh mới, thời tiết các tỉnh miền Bắc và Bắc Trung Bộ trời chuyển lạnh, mưa to. Sang đầu tuần mới, đợt không khí lạnh nhẹ bổ sung khiến Bắc Bộ tiếp tục rơi vào mưa, lạnh nhiều nơi.

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, do ảnh hưởng bởi đợt không khí lạnh mới, thời tiết các tỉnh miền Bắc và Bắc Trung Bộ hôm nay (26/3) chuyển lạnh, mưa to.  

Nhiệt độ thấp nhất ở phía Đông Bắc Bộ, trong đó có thủ đô Hà Nội hôm nay ở mức 19-21 độ. Trời nhiều mây, có mưa và mưa rào rải rác, có nơi có giông. Vùng núi có nơi dưới 18 độ; khu Tây Bắc cao hơn với mức 20-23 độ.

Dự báo, Hà Nội trong các ngày tới từ 27-28/3, sẽ đón thêm đợt không khí lạnh nhẹ bổ sung, gây mưa rải rác, mưa rào.  

Phía Tây Bắc Bộ, thời tiết ngày 26/3 nhiều mây, có mưa rào và giông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Gió nhẹ. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất: 20-23 độ, có nơi dưới 20 độ. Nhiệt độ cao nhất: 24-27 độ, riêng khu Tây Bắc có nơi trên 28 độ.

Miền Bắc chuyển lạnh, mưa to nhiều nơi Ảnh 1
Ảnh minh họa 

Các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế, trời hôm nay nhiều mây, có nơi mưa rào và giông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Gió nhẹ. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất: 21-24 độ. Nhiệt độ cao nhất: 25-28 độ.

Từ Đà Nẵng đến Bình Thuận, trời có mây, ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và giông vài nơi. Gió nhẹ. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất: 22-25 độ. Nhiệt độ cao nhất: 29-32 độ, có nơi trên 32 độ.

Thời tiết Tây Nguyên ngày 26/3, có mây, ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và giông vài nơi. Gió nhẹ. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất: 21-24 độ. Nhiệt độ cao nhất: 31-34 độ.

Trong khi đó, Nam bộ ngày nắng, riêng miền Đông có nơi nắng nóng; chiều tối và đêm có mưa rào và giông vài nơi. Gió nhẹ. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Chia sẻ

Bài viết

Thiên An

BÌNH LUẬN