Sắc màu Cuộc Sống

Sắc màu Cuộc Sống

Miền Bắc bắt đầu bước vào đợt mưa dài ngày, có nơi mưa vừa đến mưa to

Thiên An
Chia sẻ

Miền Bắc bắt đầu đón đợt không khí lạnh yếu tăng cường nên nhiều nơi xảy ra mưa vừa đến mưa to kéo dài đến ngày 19/11.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh yếu tăng cường nên  các tỉnh phía Đông Bắc Bộ hôm nay nhiều mây, có mưa vài nơi, vùng ven biển và đồng bằng có mưa và mưa nhỏ rải rác, riêng vùng núi có mưa rào rải rác và có nơi có dông. Gió đông đến đông nam cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất 20-23 độ, vùng núi có nơi dưới 20 độ. Nhiệt độ cao nhất 27-30 độ.

Tại thủ đô Hà Nội, ngày hôm nay có mưa vài nơi, đêm có mưa rải rác. Gió đông đến đông nam cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất 22-24 độ. Nhiệt độ cao nhất 27-29 độ.

Miền Bắc bắt đầu bước vào đợt mưa dài ngày, có nơi mưa vừa đến mưa to Ảnh 1
Ảnh minh họa

Trong khi đó, phía Tây Bắc Bộ nhiều mây có mưa rào rải rác và có nơi có dông. Gió nhẹ. Sáng sớm trời lạnh, có nơi trời rét. Nhiệt độ thấp nhất 20-23 độ, riêng khu Tây Bắc 17-19 độ. Nhiệt độ cao nhất 26-29 độ.

Theo Trung tâm Khí tượng Thủy văn quốc gia  từ đêm nay, do tác động của không khí lạnh kết hợp với vùng hội tụ gió trên cao nên miền Bắc tăng mưa. Đợt mưa dông này có thể kéo dài đến 19/11, riêng vùng núi cục bộ có mưa to.

Các tỉnh từ Đà Nẵng đến Bình Thuận hôm nay nhiều mây, có mưa rào rải rác và có nơi có dông, cục bộ có mưa vừa đến mưa to với lượng mưa phổ biến từ 20-40mm, có nơi trên 60mm. Nguy cơ xảy ra lũ quét sạt lở đất tại các tỉnh vùng núi và ngập úng tại các khu vực trũng, thấp. Nhiệt độ thấp nhất 20-23 độ. Nhiệt độ cao nhất 26-29 độ.

Nam Bộ hôm nay 14/11, có mưa rào và dông vài nơi riêng chiều tối có mưa rào và dông rải rác. Nhiệt độ thấp nhất 23-26 độ. Nhiệt độ cao nhất 30-33 độ.  

Các tỉnh Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế hôm nay nhiều mây, có mưa, mưa rào rải rác và có nơi có dông. Nhiệt độ thấp nhất 22-25 độ. Nhiệt độ cao nhất 27-30 độ.

Dự báo từ ngày mai, mưa giảm ở các tỉnh Tây Nguyên, Trung và Nam Trung Bộ. Từ ngày 19-21/11, các khu vực này đón mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa to.

Xem thêm: Phỏng vấn Phạm Thoại | Lỗ tiền tỉ khi bị bùng hàng và màn đối đáp cực gắt

Chia sẻ

Bài viết

Thiên An

BÌNH LUẬN