saostar.vn

Kết nối với Saostar

Vòng quanh Thế giới

Vòng quanh Thế giới

Metran giúp cổ phiếu Kromek tăng vọt 9,4% sau thông báo sản xuất máy thở MV20 giữa lúc các tập đoàn khủng hoảng vì COVID-19

Thiên Ân
Chia sẻ

Sau khi công bố kế hoạch sản xuất máy thở dựa trên chuyển giao công nghệ từ phía Metran, công ty sản xuất thiết bị y tế hàng đầu Nhật Bản, cổ phiếu của Kromek (Anh) đã tăng vọt 9,4% giữa bối cảnh hàng loạt tập đoàn châu Âu lao đao vì COVID-19.

Metran giúp cổ phiếu Kromek tăng vọt

Ngày 15/4 vừa qua, Kromek, công ty sản xuất và cung cấp thiết bị phục vụ cho ngành y tế, kiểm tra an ninh và hạt nhân dân sự có trụ sở tại Anh, thông báo sẽ sản xuất máy thở dựa trên chuyển giao công nghệ từ phía Metran.

Thông tin này lập tức thu hút sự chú ý trên thị trường tài chính châu Âu, bởi sàn chứng khoán châu Âu kết thúc phiên giao dịch cùng ngày chìm trong sắc đỏ, khép lại cuộc khủng hoảng kéo dài 5 ngày sau khi báo cáo doanh thu đầu tiên cho thấy mức độ tổn thất nặng nề của nền kinh tế vì đại dịch COVID-19.

Tại London, giá dầu tụt dốc và dự đoán về tương lai ảm đạm của nền kinh tế toàn cầu đã khiến chỉ số FTSE 100 giảm đi. Thêm vào đó, khả năng nước Anh tiếp tục phong tỏa phòng dịch cũng khiến cổ phiếu vốn hóa trung bình điêu đứng. Chỉ số FTSE 100 của các cổ phiếu blue-chip (cổ phiếu vốn lớn) đã giảm 3,3%, trong khi FTSE 250 mất 4,6%.

Cổ phiếu của Royal Dutch Shell và BP tụt hơn 6% khi giá dầu giảm do lo ngại cung vượt quá cầu, cũng như dự báo về tình trạng khủng hoảng tồi tệ nhất toàn thế giới trong vòng 25 năm qua.

Tại Đức, chỉ số chứng khoán Dax giảm 3,9%, trong khi Cac 40 ở Paris giao dịch thấp hơn mức 3,8%, với việc chỉ số chứng khoán của Tập đoàn dầu khí lớn nhất nước Pháp Total giảm 6% do giá dầu giảm. Chỉ số chứng khoán của công ty ASML Holding (Hà Lan), nhà cung cấp chủ chốt ở châu Âu cho các nhà sản xuất chip như Samsung và Intel, hạ 3,2% sau khi nhận báo cáo thu nhập của công ty này thấp hơn dự kiến.

Trong khi chứng khoán châu Âu chứng kiến thêm một phiên giao dịch ảm đạm, riêng cổ phiếu của Kromek tăng 9,4% sau khi công bố kế hoạch bắt đầu sản xuất và cung cấp máy thở y tế ở Anh cũng như toàn thế giới thông qua quá trình nhượng quyền từ doanh nghiệp sản xuất thiết bị y tế hàng đầu Nhật Bản Metran với hơn 30 năm ghi nhận nhiều thành tựu trong việc phát triển các thiết bị hỗ trợ hô hấp.

Việc Metran đồng ý chuyển giao công nghệ máy thở MV20 cho công ty Kromek đã thể hiện uy tín của công ty trong công cuộc sản xuất loại thiết bị đặc biệt và cấp thiết cho quá trình chữa trị bệnh nhân COVID-19 trên toàn cầu.

Metran là Công ty sản xuất thiết bị y tế nổi tiếng hàng đầu tại Nhật Bản.

Ưu điểm nổi trội của máy thở MV20

Metran là công ty có gần 40 năm tích lũy kinh nghiệm và uy tín trong lĩnh vực sản xuất máy thở tại Nhật Bản, Máy thở MV20 được đánh giá thiết bị y tế mới nhất, sở hữu công nghệ hiện đại bậc nhất được ông Trần Ngọc Phúc, nhà sáng lập kiêm chủ tịch công ty Metran nghiên cứu cho ra đời. Dòng máy thở MV20 có các chức năng hữu hiệu nhất phục vụ cho việc phòng chống dịch COVID-19 hiệu quả nhất.

Công ty Metran cũng đang triển khai dự án sản xuất 2000 máy thở Eliciae MV20 (gọi tắt là MV20) cho Việt Nam.

Dự án sản xuất 2000 máy thở này do Đại học Văn Lang và tập đoàn Vạn Thịnh Phát đầu tư tài trợ 100% kinh phí với mục đích tặng cho Chính phủ Việt Nam.Biến tinh thần “chống dịch COVID-19 như chống giặc”bằng việc đồng sức - đồng lòng - hành động, công ty Metran Nhật Bản và hai nhà tài trợ Đại học Văn Lang và tập đoàn Vạn Thịnh Phát đã khắc phục mọi khó khăn trở ngại, khẩn trương lên kế hoạch đưa vào sản xuất sớm nhất 2000 máy thở này và sẽ được chuyển giao cho Việt Nam từ tháng 4/2020 - tháng 6/2020.

Công ty Metran với gần 40 năm tích lũy kinh nghiệm và uy tín trong lĩnh vực sản xuất máy thở tại Nhật Bản do ông Trần Ngọc Phúc - Người Nhật gốc Việt - nhà sáng lập kiêm chủ tịch kết hợp với hai nhà tài trợ là Đại học Văn Lang và tập đoàn Vạn Thịnh Phát, nhanh chóng nghiên cứu cho ra đời dòng máy thở mới nhất được đặt tên là Eliciae MV20 (gọi tắt là MV20).

MV20 là dòng máy thở được sản xuất với các chức năng hữu hiệu nhất, tiên phong kết hợp hai chức năng xâm lấn và không xâm lấn. Nhà phát minh khuyến cáo nên sử dụng chức năng xâm lấn để điều trị COVID-19 nhằm tránh lây nhiễm chéo cho bệnh nhân và các y bác sĩ.

MV20 không đơn thuần là chiếc máy thở mà còn cung cấp một giải pháp công nghệ y tế chất lượng cao, tinh hoa và thừa hưởng uy tín của gần 40 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực sản xuất máy thở của công ty Metran.

Máy thở MV20 sử dụng công nghệ tiên tiến nhất nhưng gọn nhẹ, dễ dàng thao tác với độ chính xác cao, dễ vận chuyển. Mặc dù MV20 sở hữu công nghệ mới nhất trong ngành công nghiệp sản xuất máy thở nhưng sử dụng thiết kế gần gũi với những nút điều chỉnh quen thuộc, dễ nhận biết sử dụng với các bác sĩ, nhân viên y tế, đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh không những ở các bệnh viện trong những thành phố lớn mà còn dễ sử dụng với các bác sĩ vùng xa, trong các bệnh viện tuyến huyện. Điều này phù hợp với chiến lược phòng chống dịch 4 tại chỗ của Bộ Y Tế, Chính phủ Việt Nam.

Máy thở MV20 được thiết kế thân thiện với môi trường, với giải pháp công nghệ y tế đầy nhân bản,cố gắng tối đa bảo vệ bệnh nhân, y bác sĩ chữa bệnh và môi trường bệnh viện tuyệt đối an toàn. Máy thở MV20 cung cấp nguồn không khí tươi nguyên chất Oxy và khí nén cho bệnh nhân, tránh sử dụng không khí trong phòng bệnh - vốn có nguy cơ nhiễm khuẩn cao; đồng thời có bộ phận thu hồi khí thải được xử lý để tránh lây nhiễm chéo trong môi trường khám chữa bệnh.

Máy thở MV20 có giá thành hợp lý, phù hợp với điều kiện kinh tế của Việt Nam.

Với tất cả ưu thế trên, máy thở MV20 đảm bảo sản xuất với thời gian nhanh nhất, số lượng lớn để kịp thời đáp ứng nhu cầu chữa bệnh trong trường hợp dịch bệnh COVID-19 lan rộng với số lượng ca nhiễm tăng cao. Đại học Văn Lang và tập đoàn Vạn Thịnh Phát không chỉ là nhà đầu tư và tài trợ 2000 máy thở mà còn tài trợ chi phí huấn luyện đào tạo cho các bác sĩ sử dụng máy thuần thục trong thời gian ngắn nhất, đồng thời cung cấp các giải pháp bảo trì, bảo hành hiệu quả nhất cho các máy thở MV20. Tóm lại, máy thở Eliciae MV20 là giải pháp tối ưu trong công cuộc phòng chống đại dịch nCOV tại Việt Nam.

Chia sẻ

Bài viết

Thiên Ân

BÌNH LUẬN