Sắc màu Cuộc Sống

Sắc màu Cuộc Sống

Vụ bé gái bị 'dì ghẻ' bạo hành tử vong: Mẹ ruột cháu bé lần đầu lộ diện sau những chuỗi ngày thương đau

Phương Linh
Chia sẻ

Mới đây, người nhà cháu bé bé N.T.V.A (8 tuổi, bé gái từng bị "dì ghẻ" bạo hành tử vong gây phẫn nộ trong dư luận) vừa đăng tải hình ảnh liên quan đến chị N.T.H - mẹ ruột bé V.A, nhanh chóng nhận được sự quan tâm, chú ý của cộng đồng mạng.

Theo chia sẻ của người nhà chị H., ngày cuối cùng của năm cũ, chị H. đến ngôi chùa mà hương linh cháu V.A đặt tại đây để dọn dẹp, sắp xếp lễ cúng cho con gái. 

Đây được xem là lần đầu tiên chị H. lộ diện sau hơn 2 tháng vụ việc con gái chị bạo hành đến tử vong xảy ra. Ngay lập tức, hình ảnh này đã khiến dân mạng quan tâm, dù không quen biết trước đó với chị H., tuy nhiên, qua câu chuyện đau lòng của gia đình chị, nhiều người không khỏi xót xa, liên tục để lại những bình luận động viên người mẹ trẻ chóng vượt qua nỗi đau, mạnh mẽ và kiên cường để đòi lại công bằng cho con gái. 

Vụ bé gái bị 'dì ghẻ' bạo hành tử vong: Mẹ ruột cháu bé lần đầu lộ diện sau những chuỗi ngày thương đau Ảnh 1
Hình ảnh chị N.T.H chăm lo cho bàn cúng thất con gái được người nhà chia sẻ

Cách đây không lâu, rất nhiều tin đồn cho rằng gia đình bé gái V.A đã rút đơn kiện đối với Nguyễn Kim Trung Thái (bố ruột V.A) và Nguyễn Võ Quỳnh Trang (người tình của ông Trung Thái). 

Trước sự việc này, khi trao đổi với tờ Doanh nghiệp & Tiếp thị, anh Quang V. (bác trai ruột bé V.A) cho biết: "Chúng tôi xin khẳng định rằng gia đình không bao giờ rút đơn tố cáo hành vi của Thái và Trang. Gia đình con sẽ theo vụ kiện đến cùng để đòi lại công bằng cho cháu V.A và luôn mong pháp luật xử đúng người, đúng tội, đúng luật pháp".

Vụ bé gái bị 'dì ghẻ' bạo hành tử vong: Mẹ ruột cháu bé lần đầu lộ diện sau những chuỗi ngày thương đau Ảnh 2
Nguyễn Võ Quỳnh Trang và Nguyễn Kim Trung Thái

Bên cạnh đó, chị T.L (bác gái của V.A) cũng chia sẻ rằng chị N.T.H (mẹ ruột bé V.A) đang chuẩn bị hồ sơ để làm việc cùng luật sư và cơ quan điều tra. Đồng thời, chị H. vẫn mạnh mẽ là chỗ dựa cho đứa con trai bé bỏng (em ruột cháu V.A). 

Cũng theo chị T.L, thời gian qua, chị H. (mẹ ruột bé gái V.A) không xuất hiện hay lên tiếng trước truyền thông khiến nhiều người hiểu lầm gia đình đã rút đơn kiện.

Như tin đã đưa, ngày 2/1/2022, cơ quan CSĐT Công an quận Bình Thạnh, TP.HCM đã chuyển hồ sơ vụ việc bé gái N.T.V.A. (SN 2013) bị bạo hành dẫn đến tử vong lên Cơ quan CSĐT (PC01), Công an TP.HCM để tiếp tục điều tra, xử lý.

Tại cơ quan chức năng, Thái đã thừa nhận đã nhiều lần chứng kiến con gái bị "dì ghẻ" Trang dùng roi mây, cây đánh. Thái có một số lần nặng lời và cầm cây đánh cháu A. nhưng Thái cho rằng, nghĩ là dạy dỗ để con ngoan ngoãn hơn, chứ không nghĩ hậu quả dẫn đến chết người.

Trình bày về sự việc xảy ra ngày 22/12/2021, Thái cho biết tầm 18h sau khi Trang gọi điện thoại thông báo, Thái chạy về nhà thì đã thấy con tím tái, thở khó khăn. Thái sơ cứu nhưng cảm nhận con gái không còn phản xạ nên đưa đi bệnh viện.

Dữ liệu phục hồi camera cũng cho thấy Trang bạo hành, đánh đập dã man cháu gái nhiều ngày đều có sự chứng kiến của Thái. 

Chia sẻ

Bài viết

Phương Linh

BÌNH LUẬN