Sắc màu Cuộc Sống

Sắc màu Cuộc Sống

Máy bay vừa cất cánh đã quay đầu hạ cánh khẩn cấp, Vietnam Airlines nói gì về sự cố?

Phương Linh
Chia sẻ

Toàn bộ 111 hành khách trên chuyến bay này được chuyển sang các chuyến bay khác cùng hành trình.

Lúc 10h31 ngày 27/7, chuyến bay VN7184 khai thác bằng tàu bay Airbus A321, cất cánh từ Đà Nẵng đi Hà Nội. Tuy nhiên, do phát sinh cảnh báo kỹ thuật sau khi cất cánh, tổ lái đã quyết định cho tàu bay quay lại sân bay Đà Nẵng để kiểm tra theo quy định. 

Lúc này, toàn bộ 111 hành khách được chuyển sang các chuyến bay khác cùng hành trình và khởi hành trước 13h30 cùng ngày.

Máy bay vừa cất cánh đã quay đầu hạ cánh khẩn cấp, Vietnam Airlines nói gì về sự cố? Ảnh 1
Ảnh minh họa

Theo Vietnam Airlines, an toàn tuyệt đối cho hành khách và chuyến bay luôn được hãng đặt lên hàng đầu. Do đó, để đảm bảo an toàn hàng không, tổ lái chuyến bay đã tuân thủ chặt chẽ quy trình khai thác, nhanh chóng chuyển hướng máy bay hạ cánh tại sân bay Đà Nẵng.

Phía hãng lấy làm tiếc phải thay đổi kế hoạch khai thác do máy bay phát sinh cảnh báo kỹ thuật nhằm đảm bảo an toàn tuyệt đối và mong nhận được sự thông cảm của hành khách trong tình huống ngoài mong muốn này.

Liên quan chuyến bay này, chiều 27/7, trao đổi với VTC News, đại diện Cảng vụ Hàng không miền Trung cho biết đang xác minh, làm rõ việc một máy bay của hãng Vietnam Airlines phải hạ cánh khẩn cấp sau khi phi hành đoàn phát hiện một động cơ có nguy cơ xảy ra sự cố kỹ thuật. 

Nhận định ban đầu có thể là sự cố hóc gió - xảy ra khi không khí vào không đủ trong buồng đốt, dẫn đến giảm hiệu quả đốt, nhiên liệu đốt không hết có thể sinh ra khói.

Xem thêm: Xét xử vụ án "dì ghẻ" bạo hành bé gái 8 tuổi tử vong

Chia sẻ

Bài viết

Phương Linh

BÌNH LUẬN