Sắc màu Cuộc Sống

Sắc màu Cuộc Sống

Mâu thuẫn với chồng, vợ pha thuốc diệt cỏ cho 4 con uống khiến ngộ độc phải nhập viện cấp cứu

Linh Chi (tổng hợp)
Chia sẻ

Mâu thuẫn với chồng, người mẹ pha thuốc diệt cỏ vào nước ngọt uống và đưa cho cả 4 con uống dẫn đến ngộ độc phải nhập viện cấp cứu. Rất may cả 5 người đã được cứu sống kịp thời.

Ngày 19/11, Bệnh viện Nhi đồng Cần Thơ thông tin, bệnh viện đang điều trị cho 4 trẻ (2 bé trai và 2 bé gái) là anh em ruột trong một gia đình bị ngộ độc thuốc diệt cỏ. Trong đó, bệnh nhi lớn nhất 12 tuổi, nhỏ nhất 22 tháng tuổi.

Thông tin ban đầu, khoảng 0h ngày 16/11, bệnh viện tấp nhận cấp cứu 4 bệnh nhi có dấu hiệu nôn ói do ngộ độc thuốc diệt cỏ. Thời điểm nhập viện, các cháu vẫn còn tỉn táo, sinh hiệu ổn. Các bác sĩ sau đó đã tiến hành cấp cứu cho các bệnh nhi.

Mâu thuẫn với chồng, mẹ pha thuốc diệt cỏ cho 4 con uống khiến ngộ độc. Ảnh: Người Đưa Tin

Bác sĩ Nguyễn Thị Bảo Ngọc - Trưởng khoa Tim mạch, bệnh viện Nhi đồng Cần Thơ trao đổi với Tuổi Trẻ, các bệnh nhi bị ngộ độc thuốc diệt cỏ hữu cơ (loại diệt cỏ hậu nảy mầm) với hàm lượng nhỏ, ít độc lại, lại được phát hiện kịp thời nên không nguy hiểm đến tính mạng.

Các bác sĩ đã xét nghiệm, kiểm tra các bộ phận khác của cơ thể, chưa ghi nhận di chứng bất thường. Tuy nhiên, do nghi ngờ có khả năng thuốc có tác dụng chậm nên phải để các cháu theo dõi thêm một vài ngày.

Mẹ của 4 cháu bé là chị H.T.Q.M. (32 tuổi), cũng được gia đình đưa đến cấp cứu và điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Trung Ương cùng thời điểm do ngộ độc thuốc diệt cỏ.

Theo lời kể của người thân, nguyên nhân ban đầu dẫn tới vụ việc do tối 15/11, cha mẹ các cháu có mâu thuẫn.

Cháu Q.K. (8 tuổi) kể sự việc trên Thanh Niên, mẹ các cháu đã đưa ly nước cho 4 anh em cùng uống, nhưng khi uống có vị đắng chứ không ngọt như bình thường. Sau đó, 4 cháu có biểu hiện đau bụng, được gia đình đưa vào bệnh viện cấp cứu.

Hiện sức khỏe của người mẹ và 4 cháu bé đã ổn định.

Chia sẻ

Bài viết

Linh Chi (tổng hợp)

BÌNH LUẬN