Sắc màu Cuộc Sống

Gia chủ mất trộm hơn 700 triệu đồng do giúp việc mở cửa cho kẻ lạ vào nhà

Nhật Minh
Chia sẻ

Một vụ mất trộm hơn nửa tỷ đồng vừa xảy ra mới đây trên địa bàn quận Thủ Đức, TP.HCM với thủ đoạn vô cùng tinh vi nhắm vào đối tượng chính là người giúp việc nhà.

Thông tin từ Công an quận Thủ Đức, TP.HCM cho biết nơi đây đang phối hợp cùng với các phòng nghiệp vụ Công an TP.HCM để điều tra vụ việc mất trộm hơn 700 triệu đồng xảy ra trên địa bàn. Trước đó vào trưa ngày 15/4, chủ căn nhà ở đường số 9, phường Linh Chiểu, quận Thủ Đức đã trình báo việc nhà bị mất trộm với tổng giá trị tài sản hơn 700 triệu.

Hiện trường nơi xảy ra vụ mất trộm. Ảnh: Vietnamnet

Theo đó vào trưa cùng ngày, chủ căn nhà 3 tầng này sau khi về nhà thì phát hiện chiếc tủ để trong phòng trên tầng 1 có dấu hiệu bất thường.

Qua kiểm tra nhanh, gia chủ phát hiện bị mất số lượng lớn tiền Việt, ngoại tệ, và nữ trang, tổng trị giá hơn 700 triệu.

Công an xác định, thời điểm xảy ra vụ mất trộm, trong nhà có người giúp việc. Trích xuất hình ảnh camera an ninh ghi nhận, sáng hôm đó, người giúp việc mở cửa cho thanh niên lạ vào nhà. Người giúp việc khai, khi đó một thanh niên đi xe máy đến kêu cửa và nói là giao hàng cho chủ nhà nên bà mở cửa cho vào nhà.

Được một lúc sau đó thì người thanh niên lạ mặt này bỏ đi. Gần trưa, sau khi chủ nhà về thì tá hỏa phát hiện nhà bị mất trộm.

Chiều cùng ngày, lực lượng công an đã đưa người phụ nữ giúp việc này đi xét nghiệm xem người này có bị đánh thuốc mê hay không, sau đó đưa người này về trụ sở để tiếp tục lấy lời khai, làm rõ vụ việc.

Hiện vụ việc vẫn đang được cơ quan chức năng tiếp tục điều tra, xác minh.

Chia sẻ

Bài viết

Nhật Minh

Tin mới nhất