Sắc màu Cuộc Sống

Sắc màu Cuộc Sống

Mất số điện thoại, người phụ nữ hoảng hốt khi phát hiện hơn 5 tỷ đồng bỗng chốc 'bốc hơi'

Phương Linh
Chia sẻ

Ngày 2/11, Cơ quan CSĐT Công an TP HCM cho biết đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản" sau khi một phụ nữ trình báo số tiền hơn 5,3 tỉ đồng trong tài khoản ngân hàng cũng "bốc hơi" không rõ nguyên nhân.

Thông tin ban đầu, bà N.H.T.T (39 tuổi, quê huyện Xuân Lộc, tỉnh Đồng Nai) trình báo, đầu tháng 12/2021 điện thoại của bà bỗng dưng không hoạt động 2 chiều được. 

Liên hệ tổng đài Viettel, bà nhận được thông báo, sim điện thoại bị khoá và đã được cấp mới lại. Cửa hàng cấp lại sim cho bà T. có địa chỉ trên đường Lạc Long Quân, phường 5, quận 11.

Mất số điện thoại, người phụ nữ hoảng hốt khi phát hiện hơn 5 tỷ đồng bỗng chốc 'bốc hơi' Ảnh 1
Ảnh minh họa

Sau đó, bà T. phát hiện số tiền hơn 5,5 tỷ đồng trong 3 tài khoản ngân hàng được đăng ký tại TP.HCM và Đồng Nai, đã… "bốc hơi". Tiền được chuyển vào nhiều tài khoản ngân hàng của người lạ.

Ngay lập tức, bà T. gọi điện đến những ngân hàng trên để giải quyết thì nhận được thông báo lệnh chuyển tiền do bà xác lập và được xác thực bởi mã OTP qua tin nhắn điện thoại. 

Khi bà T. đến cửa hàng cấp lại sim để thắc mắc, nhân viên ở đây trả lời vòng vo, không cung cấp hình ảnh camera về các đối tượng chiếm đoạt sim vì cho rằng bảo mật thông tin. Bà T. làm thủ tục cấp lại sim lần nữa thì nhân viên yêu cầu cung cấp CMND, chụp ảnh và thực hiện các thủ tục đầy đủ. 

Bà T. khẳng định, bà đang giữ CMND cá nhân, chưa từng làm thủ tục cấp lại sim số.

Từ cơ sở xác minh ban đầu nội dung đơn trình báo của bà T, Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM đã khởi tố vụ án “lừa đảo” để điều tra.

Xem thêm: Phỏng vấn Phạm Thoại | Lỗ tiền tỉ khi bị bùng hàng và màn đối đáp cực gắt

Chia sẻ

Bài viết

Phương Linh

BÌNH LUẬN