Sắc màu Cuộc Sống

Sắc màu Cuộc Sống

Mạo danh đại tá Công an, đối tượng nữ lừa đảo chiếm đoạt gần 20 tỉ đồng trên khắp cả nước

Tùng Nguyễn
Chia sẻ

Ngày 28/10, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an quận Bắc Từ Liêm, cho biết đơn vị vừa ra Quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và ra Lệnh tạm giam đối với Mai Thị Lan, SN 1977, trú tại phường Giảng Võ, quận Ba Đình để điều tra, làm rõ về hành vi Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Trước đó, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an quận Bắc Từ Liêm tiếp nhận đơn tố giác của vợ chồng anh Phạm Quang V. và chị Vương H. (trú tại phường Phúc Diễn, quận Bắc Từ Liêm) về việc bà Mai Thị Lan đã 4 lần vay với tổng số tiền 1 tỷ đồng, nhưng mới trả được 88 triệu và có dấu hiệu bỏ trốn.

Mạo danh đại tá Công an, đối tượng nữ lừa đảo chiếm đoạt gần 20 tỉ đồng trên khắp cả nước Ảnh 1
Đối tượng Mai Thị Lan.

Ngay sau khi tiếp nhận đơn trình báo, Công an quận Bắc Từ Liêm đã xác định, đối tượng thực hiện hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản của vợ chồng anh V. và chị H. là Mai Thị Lan (SN 1977, tạm trú tại Phú Diễn, Bắc Từ Liêm, Hà Nội).

Bên cạnh đó, cơ quan chức năng xác định, Lan cũng là đối tượng chính trong một đường dây chuyên giả danh công an và mạo nhận là có mối quan hệ với các lãnh đạo cấp cao để xây dựng lòng tin và thực hiện thành công hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản của nhiều bị hại trên toàn quốc.

Tại cơ quan Công an, đối tượng Lan khai báo thành khẩn các phương thức, thủ đoạn hoạt động phạm tội của mình. Qua điều tra xác định, Lan đặt làm giả 3 quyển số tiết kiệm trên mạng Internet, mỗi quyển số ghi số tiền tiết kiệm 200 tỷ đồng.

Đối tượng cũng thường xuyên chia sẻ những hình ảnh, thông tin liên quan đến việc mình là đại tá Công an, chồng là Nhà báo để tạo niềm tin ở các bị hại khi thực hiện hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Mạo danh đại tá Công an, đối tượng nữ lừa đảo chiếm đoạt gần 20 tỉ đồng trên khắp cả nước Ảnh 2
Đối tượng thường xuyên chia sẻ những hình ảnh, thông tin liên quan đến việc mình là đại tá Công an, chồng là Nhà báo.

Tiếp cận các bị hại, đối tượng Lan thường khoe khoang các quyển sổ tiết kiệm để chứng minh sự giàu có của mình và chia sẻ những hình ảnh, công việc, các mối quan hệ với lãnh đạo cấp cao của nữ đại tá Công an để chứng minh hơn nữa sự quyền lực của bản thân trước các bị hại để đặt vấn đề vay tiền, hùn vốn làm ăn chung hoặc xin việc hộ các bị hại.

Bằng phương thức thủ đoạn trên, đối tượng khai nhận đã tạo niềm tin và lừa đảo chiểm đoạt tài sản của anh Phạm Quang V. và chị Vương H. số tiền gần 1 tỷ đồng; vợ chồng anh chị V.T.T và Đ.T.N.H (Thanh Hóa); chị Q.L.T – nhân viên bán vé máy bay; ông N.Q.H luật sư giải quyết việc ly hôn cho chị Lan với tổng số tiền 4 tỷ 143 triệu đồng.

Điều tra mở rộng vụ án, ngoài các bị hại trên, Lan còn cầm tiền của 7 người ở Bắc Ninh với tổng số tiền hơn 12 tỷ đồng để đi xin việc hộ các bị hại nhưng tại cơ quan điều tra Lan thừa nhận số tiền đó đã chi dùng hết cho mục đích cá nhân của Lan.

Đối tượng Mai Thị Lan đã sử dụng nhiều thủ đoạn gian dối trong đó có việc mạo danh là đại tá Công an để thực hiện hành vi Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Tính đến ngày 28/10/2021, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an quận Bắc Từ Liêm đã xác định đối tượng Lan lừa đảo chiếm đoạt tổng số tiền gần 20 tỷ đồng của  nhiều bị hại trên phạm vi toàn quốc.

Hiện cơ quan Cảnh sát điều tra Công an quận Bắc Từ Liêm vẫn tiếp tục điều tra mở rộng vụ án, củng cố hồ sơ tài liệu để truy tố đối tượng theo quy định pháp luật.

Chia sẻ

Bài viết

Tùng Nguyễn

BÌNH LUẬN