Sắc màu Cuộc Sống

Không đòi được tiền, mang vòng hoa tang đặt trước cửa nhà người thân của con nợ để 'khủng bố'

Song Long
Chia sẻ

Một ổ nhóm ở Thanh Hóa đã dùng thủ đoạn tạt chất bẩn, đặt vòng hoa tang trước cửa nhà người thân của con nợ khi không đòi được tiền.

Không đòi được tiền, mang vòng hoa tang đặt trước cửa nhà người thân của con nợ để 'khủng bố' Ảnh 1
Các đối tượng trong ổ nhóm mang vòng hoa tang tới nhà dân khủng bố, tạt chất bẩn vào nhà để đòi nợ. Ảnh: Công an Thanh Hóa/NLĐ

Theo báo Tiền Phong, ngày 27/7, Cơ quan Cảnh sát điều tra - Công an thành phố Thanh Hóa cho biết đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và áp dụng biện pháp ngăn chặn cấm đi khỏi nơi cư trú đối với 7 đối tượng trong ổ nhóm chuyên ném chất bẩn và mang vòng hoa đến đặt trước cửa nhà để đòi nợ về hành vi gây rối trật tự công cộng.

7 đối tượng bị Cơ quan CSĐT Công an thành phố Thanh Hóa khởi tố điều tra về hành vi gây rối trật tự công cộng gồm: Vũ Minh Chiến (SN 1998); Nguyễn Văn Hoàng (SN 2002); Nguyễn Đình Dương (SN 2002) đều ở phường Đông Hương; Nguyễn Bá Tùng (SN 2001); Hàn Viết Nam (SN 2003) đều ở phường Đông Thọ và Trần Ngọc Hùng (SN 2000) ở phường Đông Cương, thành phố Thanh Hóa.

Theo tài liệu điều tra, xuất phát từ việc anh L.V.T. (SN 1993) và anh L.V.T.A. là 2 anh em trai ở xã Xuân Hồng, huyện Thọ Xuân có vay tiền của Vũ Anh Huy và hiện không có khả năng trả nợ.

Huy đã tìm đến nhà anh T. nhiều lần để đòi tiền nhưng không được. Do đó, Huy đã tìm đến nhà chị L.T.L. ở phường Đông Vệ, TP Thanh Hóa (là chị gái của anh T. và anh A). để gây sức ép đòi nợ. Tuy nhiên, không có kết quả.

Khi không đòi được tiền, Huy đã chỉ đạo, xúi giục những thanh niên trên 9 lần đến nhà riêng của chị L. ở phường Đông Vệ, TP Thanh Hóa ném chất bẩn vào nhà. Nhóm này còn 2 lần mang vòng hoa tang đến đặt trước cửa nhà chị L để "khủng bố".

Ngoài ra, Huy còn cho "đàn em" đến nơi làm việc của chị L. là cổng một trường THCS ở TP Thanh Hóa đứng tụ tập để gây sức ép đòi chị L. trả nợ cho 2 em trai.

Giám đốc Công an tỉnh Thanh Hóa đã chỉ đạo Công an TP Thanh Hóa huy động lực lượng tiến hành điều tra, xác minh, làm rõ. Đến ngày 27-7 đã có đủ căn cứ để tiến hành khởi tố 7 bị can nói trên về hành vi gây rối trật tự công cộng, theo báo Người lao động.

Hiện Công an TP Thanh Hóa đang tiếp tục điều tra, mở rộng vụ án để xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

Chia sẻ

Bài viết

Song Long

Tin mới nhất