Sắc màu Cuộc Sống

Sắc màu Cuộc Sống

Mang quà cứu hộ cho bà con vùng lũ, cụ ông bị lật thuyền tử vong

Nhật Minh - CTV
Chia sẻ

Trong lúc đang cùng con trai chèo thuyền để chuyển đồ cứu hộ tới bà con, cụ ông này đã không may bị lật thuyền dẫn đến việc nước lũ cuốn trôi.

Chiều ngày 18/10, thông tin từ lãnh đạo UBND xã Phong Bình (huyện Phong Điền, tỉnh Thừa Thiên Huế) cho biết, lực lượng cứu hộ đã tìm thấy thi thể cụ ông Nguyễn Hữu T. (SN 1944, trú tại thôn Triều Quý, xã Phong Bình) sau một ngày nỗ lực tìm kiếm.

Trước đó vào khoảng 4 giờ chiều ngày 17/10, ông T. cùng con trai của mình là anh Nguyễn Hữu Sĩ (40 tuổi) chèo thuyền đi trao quà cho người dân cùng thôn bị ngập lụt. 

Mang quà cứu hộ cho bà con vùng lũ, cụ ông bị lật thuyền tử vong Ảnh 1
Vị trí tìm thấy thi thể ông T. Ảnh: Báo Giao Thông

Lúc đến đoạn giữa đình thôn Triều Quý, gió to đã làm ông T. rớt mái chèo và chiếc ghe bị lật. Vụ việc đã khiến ông T. rơi xuống nước mất tích, riêng anh Sĩ cố bám níu được vào chiếc thuyền và bị trôi xa cách vị trí chìm khoảng 300 mét. 

Rất may mắn, anh Sĩ sau đó đã được một người dân cứu hộ kịp thời trong tình trạng kiệt sức. Rất nhiều người dân xung quanh sau khi phát hiện sự việc đã cố gắng tìm kiếm ông T. nhưng do nước lũ dâng cao, chảy xiết nên không có kết quả.

Được biết, anh Sĩ đang đi làm ăn xa ở Hà Nội nhưng khi nghe tin hàng xóm của mình bị lũ lụt, đồ ăn cạn kiệt nên đã tức tốc về quê, mua lương thực cứu trợ cho bà con tại nhà.

Được biết trong sáng ngày 17/10, hàng xóm cũng có đến nhà ông T. để nhận hàng nhưng vẫn còn một số bà con ở phía bên kia kênh thoát lũ không qua nhận được nên hai cha con quyết định chèo ghe để vận chuyển hàng cứu trợ đến tận nơi.

Được biết trong những ngày qua, tại một số xã của huyện Phong Điền nước lũ tiếp tục dâng cao khiến nhiều ngôi nhà bị ngập trong nước. Phong Bình là xã ngập sâu nhất của huyện Phong Điền. Từ ngày 8/10 đến nay, hơn 2.100 hộ dân của xã sống trong cảnh nhà ngập, thiếu gạo nấu ăn. Hơn một tuần qua, nhiều người dân phải ăn mì tôm để cầm cự.

Mang quà cứu hộ cho bà con vùng lũ, cụ ông bị lật thuyền tử vong Ảnh 2
Hơn 10 ngày qua, người dân xã Phong Bình sống trong cảnh bị ngập, thiếu thốn nhiều thứ. Ảnh: Báo Pháp luật

Ngay sau khi bàn giao thi thể, đại diện lãnh đạo UBND xã Phong Bình cũng đã trao số tiền 2 triệu đồng hỗ trợ cho gia đình nạn nhân. Đồng thời, chia sẻ nỗi đau, mất mát đối với gia đình anh Sĩ.

Chia sẻ

Bài viết

Nhật Minh - CTV

BÌNH LUẬN