Sắc màu Cuộc Sống

Lý lịch bất hảo của đối tượng dúng súng khống chế con tin ở Đồng Nai

Theo Minh Hoàng (Tổng hợp)
Chia sẻ

Bước đầu cơ quan công an xác định, Hoàng Anh nghiện ma túy nhiều năm và bị nhiễm HIV. Đối tượng từng có 3 tiền án về tội "Cố ý gây thương tích"; "Cướp giật tài sản" và "Trộm cắp tài sản".

Ngày 8/11, Công an TP. Long Khánh (Đồng Nai) đang tạm giữ Đinh Ngọc Lê Hoàng Anh (SN 1986, tự "Cọp", ngụ xã Xuân Bắc, huyện Xuân Lộc, tỉnh Đồng Nai) để điều tra về các hành vi "Cướp tài sản", "Chống người thi hành công vụ" và các dấu hiệu tội phạm khác của đối tượng này. 

Hoàng Anh là đối tượng đã dùng súng cướp tài sản, xông vào nhà dân ở TP. Long Khánh rồi dùng súng khống chế, uy hiếp những người bên trong. Trước đó, đối tượng này có hành vi dâm ô cháu ruột của mình rồi bỏ trốn. 

Lý lịch bất hảo của đối tượng dúng súng khống chế con tin ở Đồng Nai Ảnh 1
Đối tượng Đinh Lê Ngọc Hoàng Anh. Ảnh: CAĐN

Bước đầu cơ quan công an xác định, Hoàng Anh nghiện ma túy nhiều năm và bị nhiễm HIV. Đối tượng từng có 3 tiền án về tội "Cố ý gây thương tích"; "Cướp giật tài sản" và "Trộm cắp tài sản".

Dân Trí thông tin, bước đầu Hoàng Anh khai nhận, khoảng 7h ngày 7/11, khi đang ở trong một nhà nghỉ tại xã Quang Trung (huyện Thống Nhất) thì lực lượng công an xã vào kiểm tra. Do trong người mang khẩu súng bắn đạn chì nên đối tượng này vội trốn ra ngoài.

Trên đường bỏ chạy, đối tượng đã dùng súng khống chế một người đàn ông đi xe máy, yêu cầu chở về nhà mẹ ruột tại ấp 5, xã Xuân Bắc, huyện Xuân Lộc. Đi được khoảng 2 km, người đàn ông đã tìm cách quăng xe bỏ chạy thoát thân. Đối tượng Hoàng Anh lấy xe máy chạy về nhà. 

Khi vừa về đến nhà, Hoàng Anh bị người thân báo công an do có hành vi dâm ô với cháu ruột rồi bỏ trốn trước đó. 

Khi Công an huyện Xuân Lộc tổ chức vây bắt, đối tượng này dùng súng khống chế em trai ruột lên xe tải, ép chở ra hướng xã Bảo Quang, TP. Long Khánh.

Khi xe chạy đến đường Suối Chồn (liên huyện Xuân Lộc và TP. Long Khánh) thì bị CSGT tuần tra phát hiện, yêu cầu dừng. Hoàng Anh nhảy xuống xe, cầm súng, bom xăng chạy vào nhà ông Lâm Văn H. lấy bình gas cố thủ.

Trong lúc khống chế con tin, Hoàng Anh đã dùng súng bắn nhiều phát vào phía cán bộ Công an làm nhiệm vụ ở phía ngoài làm vỡ cửa kính căn nhà.

Xem thêm: Lực lượng chức năng dẫn giải người đàn ông nổ súng, đòi đốt nhà gây rúng động tại Đồng Nai

Xác định đây là đối tượng rất manh động, trong tay lại có súng và khống chế con tin, gây nguy hiểm đến tính mạng những người xung quanh, Ban Giám đốc Công an tỉnh Đồng Nai đã chỉ đạo các lực lượng bao vây, phong toả, yêu cầu người dân ra xa hiện trường để bảo đảm an toàn. Đồng thời yêu cầu lực lượng bao vây phải bình tĩnh và kiên trì vận dụng các biện pháp nghiệp vụ để khống chế đối tượng.

Ngoài phương án trấn áp trực tiếp, công an cũng liên hệ người thân của Hoàng Anh gọi điện thuyết phục, khuyên buông súng đầu thú.

Sau hơn 2 giờ vận động, cảnh sát chấp thuận lùi ra xa cho người thân của Hoàng Anh "đón về nhà". Khi thấy em trai chạy xe máy đến, Hoàng Anh tay cầm súng, tay cầm bom xăng bước chậm rãi ra cổng.  

Lý lịch bất hảo của đối tượng dúng súng khống chế con tin ở Đồng Nai Ảnh 2
Khẩu súng thu giữ từ đối tượng. Ảnh: CAND

Sau một hồi quan sát xung quanh, anh ta lên xe, tuy nhiên chỉ chạy được chừng 10m thì bị cảnh sát mật phục ập đến quật ngã, áp giải về trụ sở. Tại hiện trường, công an thu giữ một khẩu súng đạn bắn chì, 2 chai xăng tự chế.

Chia sẻ

Theo

Minh Hoàng (Tổng hợp)

Tin mới nhất