Sắc màu Cuộc Sống

Sắc màu Cuộc Sống

'Li kì' kíp trực rọi đèn đỡ đẻ cho sản phụ sinh 3 giữa đêm mất điện

Thiên An
Chia sẻ

Sản phụ ban đầu được xác định mang song thai, tuy nhiên sau khi đỡ đẻ thành công 2 đứa trẻ, kíp trực lại phát hiện thêm một bọc ối nữa nên tiếp tục đỡ đẻ để đứa trẻ thứ 3 chào đời.

Chiều 27/8, thông tin với Tiền Phong, Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Hướng Hóa Lâm Chí Đức xác nhận kíp trực của bệnh viện vừa đỡ đẻ thành công một ca sinh 3 trong điều kiện đặc biệt mất điện phải dùng đèn rọi.

'Li kì' kíp trực rọi đèn đỡ đẻ cho sản phụ sinh 3 giữa đêm mất điện Ảnh 1

Được biết, sản phụ là chị Hồ Thị Thái (SN 2001, ở thôn Thanh 1, xã Thanh, huyện Hướng Hóa) nhập viện lúc 0h30 ngày 27/8 trong tình trạng sức khỏe bình thường, có dấu hiệu sắp sinh và mang song thai. Đây là lần sinh đầu tiên của bệnh nhân. Ekip đỡ đẻ cho chị Thái là 2 bài sĩ cùng 2 nữ hộ sinh.  

Tuy nhiên, đúng lúc đó toàn bộ Trung tâm Y tế huyện Hướng Hóa bị mất điện, kíp trực đã nhanh chóng giải thích với người nhà bệnh nhân bị huyết áp cao nên không mổ lấy thai. Nếu di chuyển lên tuyến trên, bệnh  nhân rất có thể sẽ sinh con trong lúc di chuyển trên đường. Hơn nữa bệnh nhân đang mang song thai, rất nguy hiểm nên gia đình đã đồng ý để chị Thái sinh con tại Trung tâm.  

'Li kì' kíp trực rọi đèn đỡ đẻ cho sản phụ sinh 3 giữa đêm mất điện Ảnh 2

Do tình trạng mất điện chưa được khắc phục, kíp trực 2 người đã phân công việc. Người rọi đèn, người động viên sản phụ, người đỡ đẻ. 30 phút sau, sản phụ đã thành công sinh bé đầu tiên,. 15 phút tiếp theo, sản phụ sinh con thứ 2. Lúc kíp trực lấy nhau thai thì phát hiện thêm một bọc ối nữa nên tiếp thục động viên sản phụ. 15 phút sau bé thứ 3 ra đời.  

Cả 3 bé sơ sinh đều là gái và cân nặng lần lượt  là 1.9kg, 1.9kg và 1.7kg. Tình trạng sức khỏe của sản phụ khá tốt, sau đó các bé đều lần lượt được bú sữa mẹ. 

Xem thêm: Cha ruột cô gái Hải Như mất tích tiết lộ thêm các chi tiết tại thời điểm phát hiện vật dụng của con gái

Xem thêm: Trở về tuổi thơ với cào cào lá dừa giữa lòng Sài Gòn |

Chia sẻ

Bài viết

Thiên An

BÌNH LUẬN