Sắc màu Cuộc Sống

Mũi gồ: Khuyết điểm nhỏ trên gương mặt Lưu Diệc Phi, nét tướng này có ý nghĩa tốt hay xấu?

An Chi
Chia sẻ

Khi chụp góc nghiêng, Lưu Diệc Phi cũng bị lộ ra một khuyết điểm nhỏ trên gương mặt, đó chính là sống mũi có điểm gồ nhỏ.

Kể từ khi gia nhập làng giải trí đến nay, Lưu Diệc Phi luôn được công chúng dành nhiều sự yêu mến bởi nhan sắc tiên khí, trong trẻo và thoát tục. Vì vậy mà cô được nhiều người hâm mộ dành tặng cho danh xưng “Thần tiên tỷ tỷ”. 

Gương mặt của nàng “Tiểu Long Nữ” mang những đường nét mềm mại, nhưng chiếm thế “thượng phong” nhất có lẽ là chiếc mũi. 

Mũi gồ: Khuyết điểm nhỏ trên gương mặt Lưu Diệc Phi, nét tướng này có ý nghĩa tốt hay xấu? Ảnh 1
Lưu Diệc Phi.

Mũi là một trong 5 ngũ quan quan trọng trên gương mặt, nó quyết định đến 70% ánh nhìn của người đối diện với khuôn mặt. Các nhà nhân trắc học và mỹ học từng đưa ra tiêu chuẩn của một chiếc mũi đẹp là chiều dài của mũi bằng 1/3 chiều dài khuôn mặt, chiều rộng của mũi bằng 1/3 chiều dài. Và xét về điểm này thì Lưu Diệc Phi đã đạt tiêu chuẩn. 

Ngỡ tưởng sở hữu nét đẹp hoàn hảo không góc chết, nhưng khi chụp góc nghiêng, nàng “Tiểu Long Nữ” cũng bị lộ ra một khuyết điểm nhỏ trên gương mặt, đó chính là sống mũi có điểm gồ nhỏ. Đây là nét tự nhiên của sống mũi nhưng ở Lưu Diệc Phi lại lộ khá rõ. Dù vậy, sống mũi của cô cao, phần đầu mũi khá nhọn và đẹp nên nhìn tổng thể vẫn không ảnh hưởng gì tới góc nghiêng thần sầu của cô. 

Xem thêm: Sở hữu nốt ruồi 'chỗ hiểm', dàn mỹ nhân Việt giàu 'nứt đố đổ vách'

Mũi gồ: Khuyết điểm nhỏ trên gương mặt Lưu Diệc Phi, nét tướng này có ý nghĩa tốt hay xấu? Ảnh 2
Mũi gồ: Khuyết điểm nhỏ trên gương mặt Lưu Diệc Phi, nét tướng này có ý nghĩa tốt hay xấu? Ảnh 3
Lưu Diệc Phi có một khuyết điểm nhỏ trên gương mặt chính là mũi gồ. 

Tướng mũi gồ là như thế nào?

Mũi gồ là tức là sống mũi không thẳng, phẳng mà tạo điểm đứt gãy trên chiều dài mũi, từ đó tạo thành điểm nhô lên cao hơn. Có hai loại sống mũi gồ phổ biến là: 

- Mũi gồ nhẹ: Trên sống mũi có 1 điểm nhô lên, chia chiều dài mũi thành hai phần có tỉ lệ 1:2

- Mũi gồ, khoằm: Phần đầu mũi dài, cong xuống phía dưới tạo cảm giác giống hình yên ngựa.

Tướng mũi chủ về tín nghĩa và tài lộc, nên khi xem phú quý, địa vị thì người ta thường quan tâm đến tướng mũi nhiều hơn là ở các vị trí khác. 

Tướng mũi gồ tốt hay xấu?

Mũi gồ: Khuyết điểm nhỏ trên gương mặt Lưu Diệc Phi, nét tướng này có ý nghĩa tốt hay xấu? Ảnh 4

Theo nhân tướng học, phụ nữ sở hữu tướng mũi gồ là người cực kỳ cá tính, độc lập, nhưng cái tôi rất lớn dẫn đến tự cao tự đại, nhìn đời bằng nửa con mắt. Những người này luôn tỏ ra bản thân là người phóng khoáng nhưng thực ra họ lại rất ích kỷ và chi li.

Họ dễ lận đận trong tình yêu, hôn nhân cũng không được như ý, đường con cái cũng không thuận lợi. Trong đường công danh sự nghiệp, họ phải phấn đấu gấp 2-3 lần người khác mới đạt được kết quả tốt. 

Về nam giới, người sở hữu tướng mũi gồ thường rất quyết đoán, cá tính, nhanh nhẹn và giỏi tính toán. Tuy nhiên, họ lại thích quyết định và ra lệnh cho người khác làm theo ý mình, không chấp nhận phản bác. Con đường sự nghiệp của họ ở tiền vận khá tốt, nhưng xấu ở hậu vận.

Có thể thấy, tướng mũi gồ trong nhân tướng học không phải là nét tướng tốt. Tuy nhiên, vận mệnh của mỗi người đều nằm trong tay chúng ta, giàu hay nghèo, sướng hay khổ thì bản thân mình phải tự nỗ lực.

Xem thêm: Địch Lệ Nhiệt Ba và dàn mỹ nhân Hoa ngữ đọ sắc với 'lệ chí', nốt ruồi này mang ý nghĩa gì?

(*) Thông tin trong bài chỉ mang tính chất tham khảo!

Chia sẻ

Bài viết

An Chi

Tin mới nhất