Sắc màu Cuộc Sống

'Trùm' ma túy Văn Kính Dương mời luật sư nào bào chữa?

Phương An (Tổng hợp)
Chia sẻ

2 luật sư của Ngọc Miu là Nguyễn Thị Huyền Trang và Lê Thị Bích Chi sẽ cùng với một luật sư khác bào chữa cho ông trùm ma túy Văn Kính Dương.

Sáng 23/7, TAND TP.HCM tiếp tục xét xử Văn Kính Dương (Hoàng "Béo", Vũ Hoàng Anh Ngọc (Ngọc Miu) cùng 8 đồng phạm. Khoảng 8h, các bị cáo lần lượt được áp giải đến tòa và phiên xét xử này vẫn được thắt chặt bằng nhiều lớp tư pháp, báo chí không được vào trong tác nghiệp, chỉ những người xuất trình được giấy tờ liên quan mới được vào trong.

Bị cáo Văn Kính Dương. Ảnh Tri Thức Trẻ

Các bị cáo bị truy tố về các tội: Sản xuất trái phép chất ma túy; Mua bán trái phép chất ma túy; Làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức; Lừa đảo chiếm đoạt tài sản và Trốn khỏi nơi giam giữ.

Trong phiên xét xử trước đó diễn ra vào ngày 17/7, đến phần thẩm vấn luật sư, Văn Kính Dương đã sử dụng quyền im lặng vì trước đó từ chối tất cả luật sư bào chữa cho mình. Vì vậy, tòa quyết đã định tạm dừng 5 ngày để bị cáo Văn Kính Dương mời luật sư mới, đồng thời đảm bảo sức khỏe cho bị cáo Nguyễn Đức Kỳ Nam.

Bị cáo Ngọc Miu. Ảnh Tri Thức Trẻ

Được biết, 2 luật sư của Ngọc Miu là Nguyễn Thị Huyền Trang và Lê Thị Bích Chi sẽ cùng với một luật sư khác bào chữa cho ông trùm ma túy Văn Kính Dương. 

Bị cáo Nguyễn Thu Huyền. Ảnh Tri Thức Trẻ
Bị cáo Lê Hương Giang. Ảnh Tri Thức Trẻ

Đáng chú ý, ông trùm ma tuý và đồng phạm Lê Văn Mang đã khai nhận, người hướng dẫn Dương bào chế ma tuý thực chất không phải là người đàn ông bí ẩn tên Tom, mà chính là bị cáo Nguyễn Đức Kỳ Nam - người lớn tuổi nhất đường dây và hiện đang bị bệnh lao.

Bị cáo Nguyễn Bá Thành. Ảnh Tri Thức Trẻ

Năm 2008, Văn Kính Dương bị TAND quận Hoàn Kiếm (TP.Hà Nội) phạt 5 năm tù về tội Cướp giật tài sản. Trong thời gian thi hành án tại trại giam Thanh Lâm (Thanh Hóa), Dương bị phạt 7 năm tù vì tội tàng trữ trái phép ma túy.

Tháng 6/2010, Dương bị bắt quả tang khi trốn khỏi nơi giam giữ. Bị cáo và một số phạm nhân sau đó đã trốn trại khi được chuyển đến cơ quan điều tra để chờ truy tố, xét xử. Sau khi tẩu thoát thành công, Dương làm giả CMND và thuê nhà ở TP.HCM để tổ chức sản xuất, mua bán trái phép chất ma túy.

Từ tháng 6/2016 đến tháng 4/2017, Dương cùng đồng phạm sản xuất và tiêu thụ trót lọt trên thị trường 18 kg thuốc lắc. Ngoài ra, công an còn phát hiện và thu giữ 120 kg thành phẩm, 86,11 kg bột màu vàng tinh chất ở thể rắn loại MDMA.

Chia sẻ

Bài viết

Phương An (Tổng hợp)

Tin mới nhất