Sắc màu Cuộc Sống

Sắc màu Cuộc Sống

Luật sư của Hoa hậu Thùy Tiên: Việc khởi kiện của bà Trang đối với Tiên là không có cơ sở

Phương Linh
Chia sẻ

Mới đây, phía Luật sư Ngô Huỳnh Phương Thảo - đại diện pháp lý cho Hoa hậu Hoà Bình Quốc tế Nguyễn Thúc Thuỳ Tiên đã phản hồi về vụ việc bà Đặng Thùy Trang (chị gái Hoa hậu Đại dương Đặng Thu Thảo) khởi kiện nàng hậu.

Thông tin Hoa hậu Nguyễn Thúc Thùy Tiên bị Đặng Thùy Trang - chị gái của Hoa hậu Đại dương Đặng Thu Thảo khởi kiện khiến dư luận không ngừng quan tâm. Cụ thể, ngày 24/10/2022, phía bà Đặng Thùy Trang - chị gái Đặng Thu Thảo đưa thông tin đã gửi đơn tố cáo Hoa hậu Thùy Tiên về vấn đề tranh chấp hợp đồng vay tiền.

Sau khi tiếp nhận thông tin, phía Luật sư Ngô Huỳnh Phương Thảo - đại diện pháp lý cho Hoa hậu Hoà Bình Quốc tế Nguyễn Thúc Thuỳ Tiên đã phản hồi về vụ việc như sau:

Luật sư của Hoa hậu Thùy Tiên: Việc khởi kiện của bà Trang đối với Tiên là không có cơ sở Ảnh 1
Hoa hậu Thùy Tiên và bà Đặng Thùy Trang

“Quan điểm đối với việc bà Trang khởi kiện hoa hậu Thùy Tiên:

Vừa qua truyền thông có đưa tin về việc bà Đặng Thùy Trang gửi đơn khởi kiện Hoa hậu Thùy Tiên yêu cầu giải quyết Tranh chấp hợp đồng vay. Việc khởi kiện tranh chấp hợp đồng dân sự là điều hết sức bình thường trong quan hệ dân sinh. Điều này cũng thể hiện sự văn minh, thượng tôn pháp luật thay vì có những hành động đe dọa, nói xấu, xuyên tạc nhằm mục đích đòi tiền.

Tuy nhiên, điều đáng nói trong sự việc lần này bà Trang khởi kiện về “tranh chấp hợp đồng vay” nhưng lại cố tình đánh lạc hướng dư luận là khởi kiện Thùy Tiên về hành vi vu khống, cho rằng Thùy Tiên bịa đặt vu khống bà Trang. Việc thông tin sai lệch về nội dung kiện là nhằm mục đích gì chưa rõ, nhưng điều này sẽ gây hiểu nhầm cho Thùy Tiên. Hơn nữa, theo các tài liệu bà Trang đưa ra thì không có tài liệu gì thể hiện Tiên vay nợ của Trang và thực tế Tiên chưa từng nhận bất kỳ khoản tiền nào từ Trang. Do đó, việc khởi kiện của bà Trang đối với Tiên là không có cơ sở.

Ngoài ra hiện nay Thuỳ Tiên đã đề nghị Sở TTTT xử phạt bà Trang về hành sử dụng trái phép hình ảnh cá nhân và xúc phạm danh dự nhân phẩm bà Tiên trên mạng xã hội. Hoa hậu Thùy Tiên cũng đã khởi kiện bà Trang trên toà án nhân dân Gò Vấp cùng hành vi trên và Toà án đang trong quá trình giải quyết vụ án từ tháng 9/2022.”

Hiện tại, Hoa hậu Thùy Tiên đang đồng hành cùng cuộc thi Miss Grand International – Hoa hậu Hòa bình Quốc tế 2022 tại Jakarta, Indonesia. Nàng hậu tất bật chuẩn bị cho đêm Chung kết diễn ra vào ngày 25/10/2022.

Như tin đã đưa, trong đơn khởi kiện, bà Đặng Thùy Trang phủ nhận loạt thông tin như cưỡng đoạt tài sản; lừa Hoa hậu Thùy Tiên ký khống giấy nợ rồi cho người đe dọa; nằm trong đường dây dụ dỗ những thí sinh tiềm năng để ký hợp đồng vay nợ… Theo bà Trang, việc những tin đồn này xuất hiện nhiều lần, ảnh hưởng xấu đến mình và gia đình vì trở thành nạn nhân, mục tiêu công kích trên mạng xã hội. 

Bà Đặng Thùy Trang cho biết năm 2017, Nguyễn Thúc Thùy Tiên đề nghị vay 1,5 tỉ đồng để làm chi phí tham gia Hoa khôi Nam Bộ. Khi đó, người đẹp sinh năm 1998 viết giấy vay tiền, cam kết sau khi thắng giải sẽ dùng cát-sê trả và để bà Đặng Thùy Trang làm quản lý, hưởng phần trăm khi book show.

Cũng theo bà Thùy Trang, sau khi thắng giải, Thùy Tiên không hợp tác cũng không trả nợ. Đến tháng 4/2019, nàng hậu sinh năm 1998 hẹn cô ra quán cà phê tại quận Bình Thạnh (TP.HCM) để trả tiền, với điều kiện đưa ra bản gốc giấy nhận nợ. “Tôi thấy người của Thùy Tiên có đem tiền theo nên tin và đã đưa bản gốc giấy nhận nợ ra để nói chuyện. Bất ngờ bà Thùy Tiên đã chụp lấy giấy nhận nợ và xé ngay lập tức mà tôi không kịp ngăn chặn”, bà Trang cho hay.

Cũng theo bà Trang, sau khi xé giấy nợ, Hoa hậu Thùy Tiên cung cấp những thông tin không chính xác, đồng thời tố cáo bà Trang ra Cơ quan cảnh sát điều tra Công an TP.HCM. Bà Trang nói qua quá trình điều tra, cơ quan xác minh không đủ cơ sở xác định có dấu hiệu tội phạm.

“Việc cô Tiên vay tiền rồi trốn tránh trách nhiệm trả nợ, cung cấp thông tin sai sự thật cho báo chí, quy kết, vu khống tôi vào các tội danh như lừa đảo, cưỡng đoạt tài sản, tố giác tôi ra cơ quan công an mà không có bằng chứng, căn cứ… là những hành vi có dấu hiệu vi phạm pháp luật nghiêm trọng. Nó khiến tôi không chỉ có nguy cơ bị mất trắng tiền của đã tích cóp, bị chà đạp về danh dự, nhân phẩm mà còn khiến tôi bị suy sụp nghiêm trọng về tinh thần, sức khỏe", bà Thùy Trang chia sẻ.

Phía Tòa án nhân dân quận Gò Vấp cũng có văn bản xác nhận đã nhận đơn khởi kiện của bà Đặng Thùy Trang về vấn đề tranh chấp hợp đồng vay tiền.

Xem thêm: Phỏng vấn Phạm Thoại | Lỗ tiền tỉ khi bị bùng hàng và màn đối đáp cực gắt

Chia sẻ

Bài viết

Phương Linh

BÌNH LUẬN