Sắc màu Cuộc Sống

Lời khai sản phụ đẻ rơi trong nhà vệ sinh bệnh viện rồi bỏ con trong thùng rác

Hà Phương (Tổng hợp)
Chia sẻ

Sản phụ đẻ rơi trong nhà vệ sinh rồi cho con vào thùng rác ghi dòng chữ “chất thải lây nhiễm” rồi bỏ giấy và vải lên trên để che đậy, ngụy trang.

Đến chiều 21/12, sức khỏe sản phụ N.T.L.A. (18 tuổi, quê Tánh Linh, Bình Thuận), người đẻ rơi một bé trai trong nhà vệ sinh Bệnh viện quận Thủ Đức (TP.HCM) rồi cho con vào thùng rác đã ổn định. Trong khi đó, đứa trẻ nặng 3kg, được chuyển sang khoa Hồi sức Nhi của bệnh viện để tiếp tục chăm sóc, theo thông tin từ Pháp luật và Bạn đọc

Trước đó, vào khoảng 7h20 phút sáng 20/12, nhân viên bệnh viện phát hiện một bé trai ngay trong thùng rác của bệnh viện. Lúc này, dây rốn của bé trai bị đứt một phần, khóc rất to, da dẻ hồng hào bị bỏ trong thùng rác ghi dòng chữ “chất thải lây nhiễm”, bên trên được che đậy bằng vải, giấy để “ngụy trang”. 

Lời khai sản phụ đẻ rơi trong nhà vệ sinh bệnh viện rồi bỏ con trong thùng rác Ảnh 1
Bé trai bị bỏ thùng rác hiện hồng hào và cân nặng 3kg. 

Đứa trẻ nhanh chóng được đưa tới khoa sản để xử lý kẹp – cắt rốn, lau khô, ủ ấm bé rồi chuyển tới khoa Hồi sức nhi để tiếp tục điều trị. 

Tới khoảng 7h40 phút sáng cùng ngày, bệnh viện tiếp nhận một sản phụ tên N.T.L.A trong tình trạng máu chảy vùng âm đạo nhiều. Bác sĩ tiến hành kiểm tra vùng tầng sinh môn âm đạo và thấy tầng sinh môn rách, âm đạo còn nhau, tử cung gò chắc. Qua xác định, bé trai bị bỏ rơi kia chính là con của chị A, Tiền Phong đưa tin.

Sau khi qua cơn nguy kịch, sản phụ nói với bác sĩ điều trị và đại diện phòng Kế hoạch tổng hợp là bản thân đang học tiếng anh giao tiếp. A. nói rằng chị không hề biết là mình mang thai do bản thân từng bị rối loạn kinh nguyệt nên cũng không thắc mắc chuyện mình chậm kinh. Ngoài ra, trong suốt thời gian mang thai, A. vẫn đi tập thể dục, tập yoga bình thường.

Tới sáng 20/12, A. gọi dì ruột qua đưa đi khám vì thấy đau bụng. Tại phòng khám tư gần nhà, bác sĩ nói A. bị viêm ruột thừa và kêu chị đến bệnh viện quận thăm khám. Khi đang ngồi chờ dì đăng ký khám bệnh, A. thấy đau bụng nhiều nên vào nhà vệ sinh nhưng không ngờ trong lúc rặn thì em bé theo ra. 

Do quá hoảng hốt không biết phải làm sao nên A. bỏ con trong thùng rác rồi ra ngoài tìm dì. Tuy nhiên, vì không mang điện thoại theo người nên chị không thể gọi được cho dì ngay lúc đó. Khi ra ngoài, A. bị chảy máu nên những người xung quanh đã đưa chị vào khoa Sản. 

Khi bác sĩ hỏi A. cha của đứa trẻ là ai thì sản phụ nói không biết. Dì của A. cho biết, mẹ của A. đã qua đời nên chị rất thương cháu, đón cháu về ở và coi như con. Về phía bố A,. sau khi biết sự việc cũng chỉ sốc chứ không có ý trách móc hay ghét bỏ gì con. 

Dì của A. nói rằng chị sẽ đón 2 mẹ con về nhà mình để tiện chăm sóc sau khi được xuất viện.

Chia sẻ

Bài viết

Hà Phương (Tổng hợp)

Tin mới nhất
Đóng
LỆ NAM: "Cái Tết Rơi Nước Mắt Chính Là Mình Không Còn Ba Nữa!"