Sắc màu Cuộc Sống

Sắc màu Cuộc Sống

Lời khai bất nhất của người điều trị tự kỷ trong vụ gửi con đi chữa bệnh, nhận về hũ tro cốt

Theo Tổng hợp
Chia sẻ

Ông Q. và bà T. lúc thì nói hỏa thiêu xác cháu bé ở ở Đắk Lắk, lúc thì nói ở huyện Đam Rông (Lâm Đồng). Tuy nhiên, khi cơ quan điều tra yêu cầu đưa đến các địa điểm trên để kiểm tra thì ông Q. báo ốm.

Liên quan đến vụ gửi con điều đi điều trị tự kỷ, nhận về hũ tro cốt, thông tin với Tiền Phong, lãnh đạo Công an Lâm Đồng cho biết lời khai của ông L.M.Q - người chữa bệnh tự kỷ cho cháu N.L.M.Q (SN 2019) đang không đồng nhất. 

Cụ thể, ông Q. và bà T. lúc thì nói hỏa thiêu xác cháu bé ở ở Đắk Lắk, lúc thì nói ở huyện Đam Rông (Lâm Đồng). Tuy nhiên, khi cơ quan điều tra yêu cầu đưa đến các địa điểm trên để kiểm tra, xác minh, ông Q. đưa ra giấy tờ với lý do bị ốm, sức khỏe yếu chưa đi được.

Lời khai bất nhất của người điều trị tự kỷ trong vụ gửi con đi chữa bệnh, nhận về hũ tro cốt Ảnh 1
Ông L.M.Q tại đám tang cháu Q.

Trước đó, đầu tháng 3/2022, ông N. giao con cho ông Q. cùng với số tiền ứng trước là 600 triệu đồng để ông này chữa bệnh cho con mình; thế nhưng, ngày 27/3 gia đình nhận hung tin cháu N.L.M.Q chết vì mắc COVID-19, thi thể bị hỏa táng bằng than củi.

Theo ông  N.H.N (45 tuổi, ngụ TP.Huế) phản ánh, khi ông đưa con trai đến Lâm Đồng  ông L.M.Q thăm khám, ông này khẳng định sẽ chữa lành bệnh chậm phát triển cho cháu vì ông từng học ở Anh quốc về tật học và có cơ sở điều trị rất hoành tráng tại 54/39 Phan Chu Trinh (phường Lộc Tiến, TP.Bảo Lộc).

Tuy nhiên, ngày 13/9, Sở LĐ-TB&XH Lâm Đồng cho biết, tại TP.Bảo Lộc chỉ có 3 cơ sở ở xã Lộc Thanh, xã Đam B’ri và phường Lộc Phát được cấp phép nuôi dạy trẻ khuyết tật, chậm phát triển; còn trên địa bàn phường Lộc Tiến không có cơ sở nào được cấp phép.

Lời khai bất nhất của người điều trị tự kỷ trong vụ gửi con đi chữa bệnh, nhận về hũ tro cốt Ảnh 2
Nơi được cho là cơ sở điều trị "hoàng tráng" mà ông Q. nói, nhưng thực tế lại khác xa. 

Qua điểu tra bước đầu, thực tế cơ sở chữa trị "hoành tráng" mà ông Q. nói hoàn toàn không có thật, mà chỉ là một căn nhà cấp 4 ông thuê lại từ đầu năm 2022 với giá 3 triệu đồng/tháng. Chủ nhà là bà N.T.B (72 tuổi, chủ nhà 54/39 Phan Chu Trinh) cho hay, bà không biết ông Q. làm nghề gì, chỉ thấy có 1 phụ nữ và 1 đứa trẻ đến ở cùng người này. Ông Q. cũng không treo bảng hiệu hay quảng cáo gì liên quan đến việc điều trị bệnh chậm phát triển cho trẻ em.  

Những người dân trong xóm cho hay biết thỉnh thoảng họ gặp ông Q., người đàn ông bị tật 2 chân, đi khập khiễng, phải chống nạng. Những người trong gia đình này thường rời nhà từ sáng sớm, đến tối mới về; không thân thiết, nói chuyện với ai.  

Báo Thanh Niên đưa tin, Trạm Y tế P.Lộc Tiến cũng xác nhận, từ đầu năm đến nay, không có trường hợp nào có tên N.L.M.Q. (3 tuổi, con ông N.) khai báo bị mắc Covid-19 và cả phường cũng không ghi nhận trường hợp nào chết do Covid-19.  

Ngay ngày hôm sau, ông N. đã gửi đơn cho Cơ quan CSĐT Công an TP.Huế xin tố giác tội phạm đối với ông L.M.Q về việc gây ra cái chết cho bé Q. rồi tự ý đốt xác. Công an TP.Huế đã chuyển đơn này cho Công an Lâm Đồng theo thẩm quyền.

Hiện, Công an Lâm Đồng đang chờ kết quả giám định ADN; đồng thời làm việc với các bên để làm rõ, xử lý vụ cháu bé bị thiêu không rõ ràng gây xôn xao dư luận này.

Xem thêm: Vụ gửi con đi chữa bệnh, nhận về hũ tro cốt: Thông tin bất ngờ về người điều trị tự kỷ

Chia sẻ

Theo

Tổng hợp

BÌNH LUẬN