Sắc màu Cuộc Sống

Sắc màu Cuộc Sống

Lời kể uất nghẹn của cô gái bị chủ quán nướng bắt quỳ gối xin lỗi vì dám 'bóc phốt' đồ ăn có sán: 'Tôi đang rất sợ hãi, không muốn gặp bất kỳ ai'

Định Nguyễn
Chia sẻ

Theo chị H., sau sự việc chị bị chủ quán Nhắng nướng Hiền Thiện bắt quỳ gối vì đăng tải lên mạng xã hội lòng nướng có sán, chị đã rất sợ hãi, cả ngày ở trong phòng không dám gặp ai, bản thân bị tổn thương…

“Tôi đăng tải thông tin chỉ nhằm cảnh báo cho mọi người”

Chiều 20/8, chị Dương Thị H. (SN 1993, ở Yên Mô, Ninh Bình), - khách nữ bị chủ quán Nhắng nướng Hiền Thiện bắt quỳ xin lỗi cho biết đã đến trụ sở Công an TP Bắc Ninh để khai báo toàn bộ sự việc. Đồng thời, chị Hiền viết đơn tố cáo Nguyễn Văn Thiện (sinh năm 1973, chủ quán nhắng nướng Hiền Thiện, địa chỉ ở đường Nguyễn Đăng Đạo, phường Đại Phúc, TP Bắc Ninh).

Tuy nhiên, sau khi đến công an trình báo, chị H. liền về nhà một người bạn rồi ở trong phòng không dám ra ngoài gặp hay tiếp xúc với bất cứ ai vì chị vẫn còn rất hoảng loạn, sợ hãi sau những gì đã xảy ra.

Hình ảnh chị H. bị bắt quỳ đăng tải trên mạng xã hội.

Người phụ nữ này kể, khoảng 21h ngày 17/8, chị cùng 2 người bạn tới quán Nhắng nướng Hiền Thiện (ở đường Nguyễn Đăng Đạo, phường Đại Phúc, TP. Bắc Ninh) để ăn đồ nướng. 

Tại đây, chị H. gọi đồ ăn, trong đó có một đĩa lòng lợn non là món khoái khẩu. Sau khi ăn đến miếng thứ 3, chị H. thấy có vật thể lạ giống sán trong lòng ruột lòng non. Mắt bị cận nhìn không rõ nên chị lấy kính đeo thì nhìn kỹ dị vật và vô cùng hốt hoảng.

Lúc này, chị H. liền gọi nhân viên của quán để phản ánh. Trước hình ảnh trên, một nam nhân viên của quán đáp: "Lúc em thái lòng chưa thấy, bây giờ mới thấy". 

Chị H. cho biết sau sự việc bản thân vô cùng sợ hãi, hoảng loạn.

Bức xúc trước thái độ thờ ơ của nhân viên, chị H. yêu cầu được nói chuyện với chủ quán. Trước tình huống trên, nam nhân viên tới quầy thu ngân để nói chuyện với một người phụ nữ trung tuổi đang nằm tại ghế xếp. Lúc sau, nhân viên này quay lại bàn chị H. nói: "Nếu chị ăn thì em đổi cho món khác".

Nghĩ lại dị vật, chị H. sợ hãi không dám ăn tiếp. Chị H. và bạn quyết định đứng dậy thanh toán ra về. Hóa đơn của bữa ăn hết 545 nghìn đồng, nhưng chủ quán chỉ thu 500 nghìn với lý do trừ tiền đĩa lòng mà chị H. phản ánh có dị vật.

Vừa bước ra khỏi quán, chị H. lập tức bịt miệng rồi chạy sang gốc cây bên đường nôn thốc, nôn tháo. Sau đó, cả nhóm tìm tới một quán mì để ăn. Tại đây, chị H. đã dùng điện thoại để đăng tải nội dung, kèm hình ảnh phản ánh sự việc xảy ra tại quán nhắng nướng Hiền Thiện trước đó lên page "Ăn vặt Bắc Ninh". 

"Tôi đăng tải thông tin chỉ nhằm cảnh báo cho mọi người về vấn đề vệ sinh thực phẩm của quán nướng Hiền Thiện, ngoài ra không hề có mục đích gì khác. Khi về tới nhà, có người gọi điện yêu cầu tôi xoá nội dung đó đi. Tôi nghĩ nhà hàng có sự cải thiện khi lắng nghe ý kiến khách hàng nên tôi xoá nội dung đăng tải trên facebook đi", chị H. cho biết thêm.

Quán nướng nơi xảy ra sự việc.

Tưởng rằng, mọi chuyện chỉ dừng lại ở đó thì tới 17h30 ngày 18/8, trong lúc chị H. đang ở Bệnh viện Kinh Bắc cơ sở 2 thăm người bạn thì liên tiếp nhận được điện thoại của người quen, báo có nhiều người đi ô tô tới tận nhà để tìm chị, hỏi mua hải sản. Không lâu sau đó, chị H. nhận được điện thoại của một người phụ nữ nói cần mua tôm với số lượng lớn, muốn gặp trực tiếp chị H. để nói chuyện. Qua điện thoại, người này dò hỏi chị H. đang ở đâu để tìm tới gặp.

Linh cảm có chuyện lạ, chị H. vội tắt máy. Khoảng 30 phút sau, người phụ nữ và nhóm người đi cùng tìm tới Bệnh viên Đa khoa Kinh Bắc cơ sở 2 và gọi điện cho chị H. muốn gặp. Do hoảng sợ, chị H. vội vàng đi theo lối cửa sau của bệnh viện rồi bắt taxi về nhà bạn lánh tạm.

Tới tối cùng ngày, chị H. bất ngờ nhận được tin nhắn với nội dung: "Gan mày hơi to đấy, bố là chủ quán nhắng nướng đây, mày sẽ biết". Sau tin nhắn trên, rất nhiều số điện thoại lạ gọi tới nhưng chị H. không nghe máy.

“Tôi hoảng loạn, không dám gặp ai”

Lo lắng và hoảng sợ, chị H. đã tâm sự với bạn và nhờ đi cùng tới quán nhắng nướng Hiền Thiện để nói chuyện. Hơn 23h, nhóm chị H. tới nơi. Tuy nhiên, vừa bước vào cửa quán, một người phụ nữ trung tuổi từ trong đi ra chửi lớn. Vừa dứt lời, người này lập tức tát chị H.

Thời điểm đó, tại quán nhắng nướng Hiền Thiện có rất nhiều người. Họ bắt chị H. quỳ xuống nền nhà rồi liên tục chửi bới, đe dọa, lăng mạ. Nhiều người dùng điện thoại để quay lại toàn bộ sự việc, đăng tải lên Facebook.

Nguyễn Văn Thiện tại cơ quan công an.

Trong lúc chị H. hoảng loạn, chỉ biết khóc nức nở, cúi gầm mặt, chị có nghe một người đàn ông nói lớn với nội dung: "May cho mày tìm tới đây, không tao đã chuẩn bị vỏ sầu riêng tát cho mày tan mặt"… rồi chỉ về túi vỏ hoa quả vứt dưới sàn nhà. 

“Họ yêu cầu, bắt tôi quỳ xuống xin lỗi chứ không phải tôi tự nguyện như họ nói”, chị H. cho hay. Tại đây, những người tại quán còn lấy điện thoại xoá hết hình ảnh, đồng thời bắt chị H. phải đăng đính chính trên Facebook với nội dung: "Do tôi bị kẻ xấu xúi giục nên có ý đồ không tốt, cô chú làm ăn uy tín và chất lượng, phục vụ nhiệt tình. Nơi tin cậy để các bạn đến ăn uống và tổ chức sự kiện". 

Chị H. cho hay, chị không tự bỏ sán vào đồ ăn trong quán. Chứng kiến sự việc, những người bạn đi cùng, lẫn một người phụ nữ lớn tuổi (làm việc tại quán) xin chủ quán tha cho chị H. Lúc này, Thiện nói lớn: "Nếu muốn về thì ngẩng mặt lên, tao tát cho 2 cái để mày nhớ". 

Dứt lời, người chủ quán dùng chiếc dép da đang đi tát mạnh vào má chị H. khiến nạn nhân ngã vật ra nền nhà. Trong trạng thái hoảng sợ tột cùng, chị H. bị lên cơn co giật, miệng sít chặt cắn lưỡi. Thấy vậy, người bạn đi cùng lập tức dùng 2 ngón tay chèn miệng chị H. sau đó dùng đôi đũa thay thế, rồi gọi taxi đưa nạn nhân vào Bệnh viên Đa khoa Kinh Bắc cơ sở 2 cấp cứu.

Đoàn liên ngành kiểm tra quán Nhắng nướng Hiền Thiện sau sự việc.

Tại bệnh viện, chị H. được các y bác sĩ sơ cứu, do sợ nhóm người của quán nhắng nướng Hiền Thiện tiếp tục tìm tới hành hung, nên chị H. đã xin mọi người đưa về nhà bạn để lánh tạm.

“Tôi chỉ đưa sự việc xảy ra với mình khi ăn ở quán để cảnh báo.Tôi là một người dân tỉnh lẻ ra đây làm ăn, buôn bán con tôm, con tép hàng ngày để mưu sinh. Tôi không hề có ý định xấu hay hãm hại quán. Nếu tôi có ý định xấu thì sẽ phải dùng Facebook ảo chứ không dùng Faecbook thật để đăng bài như vậy”, chị H. phân trần. 

Từ khi xảy ra sự việc, tâm lý chị H. luôn bất an, lo sợ bị trả thù. “Thực sự giờ tôi không muốn hoà nhập cộng đồng. Tôi tủi hổ, không muốn gặp bất kỳ ai, chỉ nói chuyện qua điện thoại. Tôi bị tổn thương, chỉ muốn ngồi khóc một mình. Sau sự việc chồng động viên chia sẻ nhiều, đến chồng, tôi cũng xấu hổ không muốn gặp. Tôi chưa dám về nhà để gặp con”, chị H. uất nghẹn nói.

Chị H. cho biết, giờ đây, chị chỉ mong muốn sự việc sớm được giải quyết dứt điểm. Chị lo lắng, sau này bản thân và gia đình có thể gặp nguy hiểm, nên rất mong các cơ quan ban ngành thành phố, tỉnh Bắc Ninh có những biện pháp cụ thể nhằm bảo vệ sự an toàn cho gia đình. 

“Bản thân tôi không hề mong muốn sự việc đi xa tới mức này. Tới đây, nếu bên phía quán nhắng nướng Hiền Thiện tìm tới gia đình tôi xin lỗi, cam kết sau này không gây thêm bất cứ khó khăn gì, tôi sẵn sàng lắng nghe, chia sẻ", chị H. nói thêm.

Liên quan đến vụ việc trên, ngày 19/8, Công an TP.Bắc Ninh đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Nguyễn Văn Thiện về tội “Làm nhục người khác” quy định tại Điều 155 Bộ Luật hình sự năm 2015. 

Tối cùng ngày, Đoàn kiểm tra liên ngành TP.Bắc Ninh đã kiểm tra quán nhắng nướng Hiền Thiện và phát hiện hàng loạt sai phạm tại quán nên đã lập biên bản. Hiện cơ quan điều tra đang tiếp tục phối hợp xác minh, điều tra, mở rộng vụ án để đưa xử lý nghiêm trước pháp luật.

Chia sẻ

Bài viết

Định Nguyễn

BÌNH LUẬN