Sắc màu Cuộc Sống

Sắc màu Cuộc Sống

Lời kể của người dân thoát nạn vụ sạt lở kinh hoàng: 'Tôi nghe la lớn nên bỏ chạy, đất đá cứ ùa sau lưng'

Yến Nguyễn (Tổng hợp)
Chia sẻ

Những người dân may mắn thoát chết sau vụ sạt lở đất kinh hoàng chiều nay tại Bắc Trà My, Quảng Nam vẫn chưa hết bàng hoàng, hoảng sợ.

Khoảng 14h30 ngày 11/11, tại khu vực xã Trà Tân (huyện Bắc Trà My, tỉnh Quảng Nam) cách đập chính thủy điện Sông Tranh 2 khoảng 500m đã xảy ra vụ sạt lở nghiêm trọng. Có 6 nạn nhân thoát chết trong gang tất, 1 người đi đường mất tích.

Theo thông tin ban đầu, anh Lê Đình Minh (Phú Ninh, Quảng Nam) cho hay, một đoàn gồm 7 người đang di chuyển từ phía thị trấn Trà My đi lên hướng Nam Trà My. 

Đến đoạn này thì bị sạt lở đất, do nhìn thấy điểm sạt lở tương đối nhỏ, nhóm người đi đường đã dừng lại dùng tay dọn dẹp một số bụi rậm để qua đường. 

Tuy nhiên, lúc này, một khối đất đá khổng lồ đã đổ sập xuống đường, rất may 1 người đi đường đã nhìn thấy từ xa và hô to cho mọi người chạy thoát. 6 người đã chạy kịp còn 1 nạn nhân bị đất đá vùi lấp.

"May mắn khi người đi đường nhìn thấy từ xa và hô to cho mọi người chạy thoát. Tôi nghe la lớn nên bỏ chạy. Đất đá cứ ùa theo sau lưng. Khi đến điểm an toàn thì xe máy của mọi người cũng trôi theo đến chân", anh Minh kể trên Zing.vn. 

Tương tự anh Minh, ông Huỳnh Ngọc Hưng (ở xã Bình Giang, Thăng Bình, Quảng Nam) cũng là một người may mắn chạy thoát vụ sạt lở.

Trả lời Zing.vn, ông Hưng thất thần nói: "Lúc đó đất đá ào ào đổ xuống và đẩy tôi ra xa. Tôi cùng với một người bò ra được, người kia gãy chân. Còn một người nữa bị đất đá đẩy xuống dưới nên không thể làm gì được". 

Theo Chủ tịch UBND huyện Bắc Trà My Thái Hoàng Vũ, sau khi tiếp nhận thông tin, lực lượng chức năng đã có mặt tại hiện trường để khắc phục sự cố và đưa người đi cấp cứu.

"Chúng tôi đã đưa 3 người bị thương đi cấp cứu. Vụ sạt lở cũng khiến một người mất tích và địa phương đang tích cực tìm kiếm nạn nhân", ông Vũ nói.

Hiện tại, cơ quan chức năng huyện Bắc Trà My đã đưa 2 nạn nhân là anh Đoàn Ngọc Hùng (trú tại Tổ Đồng Trường, thị trấn Trà My) và anh Huỳnh Văn Thanh (phường Trường Xuân, Tam Kỳ, Quảng Nam) đi cấp cứu. Còn một nạn nhân chưa tìm thấy.

Chia sẻ

Bài viết

Yến Nguyễn (Tổng hợp)

BÌNH LUẬN