Sắc màu Cuộc Sống

Sắc màu Cuộc Sống

Bàng hoàng lời kể cha mẹ nghi phạm sát hại thiếu nữ 16 tuổi tại nhà riêng

Định Nguyễn
Chia sẻ

Kể từ khi nghe tin con trai ra tay sát hại thiếu nữ 16 tuổi tại chính nhà mình, vợ chồng ông Sông như chết lặng. Hiện nghi phạm đang bị cơ quan công an tạm giữ để điều tra làm rõ hành vi gây án.

Liên quan đến vụ thi thể thiếu nữ 16 tuổi tên V. (trú ở huyện Bình Lục, Hà Nam) được phát hiện tại nhà riêng, ngày 25/2, Phòng Cảnh sát hình sự phối hợp với Công an huyện Lý Nhân (Hà Nam) đang tiếp tục điều tra làm rõ vụ việc. 

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, tài liệu thu thập, cơ quan công an đã nhanh chóng điều tra làm rõ và bắt giữ Trần Mạnh Hùng (SN 1999, trú ở thôn 1 Mai Xá, thị trấn Vĩnh Trụ, huyện Lý Nhân) là thủ phạm gây ra vụ giết người trên.

Bàng hoàng lời kể cha mẹ nghi phạm sát hại thiếu nữ 16 tuổi tại nhà riêng Ảnh 1
Nhà của nghi phạm

Sáng 25/2, lực lượng chức năng tiếp tục khám nghiệm hiện trường tại nhà nghi phạm Hùng, tìm tang vật vụ án. Vô cùng bất ngờ kể từ khi nghe tin con trai gây án, bà Trần Thị Việt Hà (56 tuổi, mẹ Hùng) cho đến giờ như người mất hồn. Bà Hà cho biết khi đang làm giúp việc trên Hà Nội nhận được tin báo con trai bị bắt bà tức tốc bắt xe về quê. 

"Về đến nhà tôi đứng không vững, ngất lên ngất xuống. Trước đây, con tôi nó là đứa bình thường nhưng năm 2018 nó bị tai nạn khi đi làm trên Hà Nội rồi bị chấn thương sọ não. Từ lần mổ não tính tình nó bất thường, bố mẹ có bảo cũng không được. 

Hôm kia tôi ở nhà còn thấy nó treo lên mái nhà định nhảy xuống. Hôm qua vừa mới lên Hà Nội đi làm thì chiều nghe tin con vậy lại vội về. Nó không bình thường như vậy nhưng tôi cũng không ngờ nó gây ra chuyện đó", bà Hà chia sẻ. 

Bàng hoàng lời kể cha mẹ nghi phạm sát hại thiếu nữ 16 tuổi tại nhà riêng Ảnh 2
Kể từ khi nghe tin con trai gây án, bà Trần Thị Việt Hà cho đến giờ như người mất hồn

Xem thêm: Lời khai nghi phạm sát hại thiếu nữ 16 tuổi ở Hà Nam

Bàng hoàng lời kể cha mẹ nghi phạm sát hại thiếu nữ 16 tuổi tại nhà riêng Ảnh 3
Ông Trần Văn Sông - bố nghi phạm

Là người phát hiện vụ việc đầu tiên, ông Trần Văn Sông (61 tuổi, bố nghi phạm) cho biết khi đang dưới bếp nấu cơm thấy con trai chạy từ trong nhà ra ngoài ngõ. Thấy sự việc bất thường, ông Sông chạy lên phòng kiểm tra thì bàng hoàng phát hiện con nằm bất động trên giường. 

"Tối trước hôm xảy ra sự việc thì tôi ngủ trên nhà, con trai tôi về muộn và đi cửa nhà dưới nên tôi cũng không hay biết chuyện gì chỉ nghĩ là con đi về như mọi hôm. Đến gần trưa qua, lúc tôi đang dưới bếp nấu cơm thì thấy con chạy vụt từ nhà trên ra ngõ. Thấy lạ, tôi chạy lên phòng con kiểm tra thì thấy cháu gái đang nằm bất động ở đó. Tôi lấy dầu gió xoa xem cháu có tỉnh không nhưng không được", ông Sông cho biết.

Bàng hoàng lời kể cha mẹ nghi phạm sát hại thiếu nữ 16 tuổi tại nhà riêng Ảnh 4
Căn buồng phát hiện thi thể nạn nhân.

Theo lời người bố, từ ngày bị tai nạn dẫn tới chấn thương sọ não, Hùng thường xuyên có biểu hiện bất thường. 

"Từ ngày nó bị tai nạn đến nay, vợ chồng tôi cũng bất lực không bảo được con do tính nó thường xuyên bất thường. Ở nhà gần như hai bố con cũng không nói chuyện với nhau, nó đi giờ nào về giờ nào tôi cũng không rõ. Việc nó dẫn bạn gái về nhà cũng không phải lần đầu mà nhiều lần như thế rồi. Đầu óc nó không bình thường nên không ai bảo được, không làm gì chỉ xin tiền suốt ngày. Có lần nó còn cầm dao định đâm tôi", ông Sông chia sẻ.

Bàng hoàng lời kể cha mẹ nghi phạm sát hại thiếu nữ 16 tuổi tại nhà riêng Ảnh 5
Ông Việt (cậu ruột Hùng)

Ông Việt (cậu ruột Hùng) cho biết khi hay tin sự việc xảy ra không ai trong gia đình biết Hùng đi đâu. Đến trưa cùng ngày, khi đang chở hàng qua Thái Bình, ông Việt mới tình cờ thấy Hùng đang định nhảy cầu nên kịp thời ngăn lại giao cho công an. Theo ông Việt, chiều 25/2, trong lúc chở hàng đi qua cầu Thái Hà để sang Thái Bình đã vô tình nhìn nhìn thấy cháu trai định nhảy cầu tự tử. 

“Lúc này tôi mới kéo nó lại rồi chở nó đến chốt kiểm dịch gần đó giao cho các anh công an. Ở nhà biết nó không bình thường nên tôi khi nói chuyện với cháu cũng thường xuyên cảnh giác. Có lúc nó sang chơi mình phải vờ lại chỗ xe nó đi xem nó có mang theo gì không", ông Việt chia sẻ.

Chia sẻ

Bài viết

Định Nguyễn

BÌNH LUẬN