Sắc màu Cuộc Sống

Sắc màu Cuộc Sống

Phát hiện trường hợp lợi dụng xe cứu thương để vận chuyển khách mùa dịch

Theo Hùng Tuấn
Chia sẻ

Một chiếc xe cấp cứu chở theo 3 người đi từ TP Vinh, khi đến chốt kiểm soát phòng chống dịch tại đường 72m bị phát hiện, bắt giữ.

Ngày 29/8, tổ tuần tra cơ động số 1 phối hợp với chốt kiểm soát số 7, C.ông an thành phố Vinh (Nghệ An) đã tiến hành lập biên bản xử lý 4 công dân với hành vi vi phạm "Không chấp hành các biện pháp phòng, chống dịch bệnh truyền nhiễm theo yêu cầu của cơ quan, tổ chức có thẩm quyền"; đồng thời hoàn thiện hồ sơ đề xuất mức phạt 4 công dân này là 30 triệu đồng.

Phát hiện trường hợp lợi dụng xe cứu thương để vận chuyển khách mùa dịch Ảnh 1
Tổ công tác phát hiện xe cấp cứu có dấu hiệu nghi ngờ

Vào khoảng 18h05' ngày 28/8, tổ tuần tra cơ động số 1 phối hợp với chốt kiểm soát số 7, C.ông an TP. Vinh, đang làm nhiệm vụ kiểm soát phòng, chống dịch Covid- 19 tại đường 72m giao nhau với đường Ngô Đức Mai, đoạn giáp ranh giữa địa phận xã Hưng Đông (TP. Vinh) với xã Hưng Tây (Hưng Nguyên) thì phát hiện thấy xe ô tô cứu thương mang BKS 37A-166.43, bật đèn tín hiệu ưu tiên và đi trên đường 72m theo hướng TP. Vinh đi huyện Hưng Nguyên.

Tổ công tác đã tiến hành dừng xe kiểm tra, được biết lái xe là anh N.X.S (SN 1982), trú tại Xóm Ngũ lộc, xã Hưng Lộc (TP. Vinh), chở trên xe gồm 3 người là: chị N.T.H (SN 1994), trú tại xóm Ngũ Lộc, xã Hưng Lộc; anh N.Đ.Q (SN 1990), trú tại khối Vĩnh Lạc, phường Đông Vĩnh và anh N.Đ.T (SN 1992), trú tại xóm Trung Thuận, xã Hưng Đông (TP. Vinh).

Phát hiện trường hợp lợi dụng xe cứu thương để vận chuyển khách mùa dịch Ảnh 2
Cơ quan chức năng lập biên bản xử phạt các trường hợp vi phạm

Qua kiểm tra, phát hiện xe không chở người bệnh hay chở người đi cấp cứu và  những người có mặt trên xe không xuất trình được các loại giấy tờ đảm bảo yêu cầu cho việc di chuyển ra, vào TP. Vinh theo Quyết định số 3090/QĐ-UBND ngày 22/08/2021 của UBND tỉnh Nghệ An.

Anh N.X.S  khai nhận điều khiển xe ô tô cứu thương chở những người trên đi từ xã Hưng Lộc (TP. Vinh) đến huyện Thanh Chương để giải quyết công việc riêng.

Chia sẻ

Theo

Hùng Tuấn

BÌNH LUẬN