Sắc màu Cuộc Sống

Sắc màu Cuộc Sống

Loa phường Hà Nội sẽ thay đổi để thân thiện hơn với người dân

Tùng Nguyễn
Chia sẻ

Sáng 27/7, Sở TT&TT Hà Nội thông tin với báo chí xoay quanh việc sử dụng loa phường trong việc tuyên truyền về đường lối, chính sách của chính quyền đến người dân Thủ đô.

Tại buổi làm việc, bà Nguyễn Thị Mai Hương, Phó giám đốc Sở TT&TT Hà Nội chủ trì buổi cung cấp thông tin đến báo chí. Buổi thông tin này diến ra trong bối cảnh dư luận có nhiều ý kiến bàn luận xoay quanh việc khôi phục hoạt động của loa phường trên địa bàn thành phố.

Loa phường Hà Nội sẽ thay đổi để thân thiện hơn với người dân Ảnh 1
Bà Nguyễn Thị Mai Hương chủ trì buổi thông tin báo chí.

Tại cuộc họp, bà Nguyễn Thị Mai Hương, cho biết thành phố có 579 xã phường, thị trấn, tương ứng với đó là các đài truyền thanh hoạt động.

Qua các giai đoạn, tùy vào thời điểm, Sở có tham mưu cho thành phố các văn bản để sử dụng hệ thống này hiệu quả nhất.

"Truyền thanh khác loại hình khác, không thể thay thế được. Ở các tổ dân phố của Hà Nội có nhu cầu thông tin khác nhau. Việc bắt một tổ trưởng đến từng nhà dân sẽ rất vất vả. Trong khi đó, phát thông tin qua loa, người dân sẽ nắm được, từ đó các chủ trương của thành phố, việc nội bộ của khu dân cư đến được với người dân", bà Hương nêu.

Bà Hương cho biết, thành phố sẽ sử dụng cách thức vận hành loa phường thân thiện với người dân.

Loa phường Hà Nội sẽ thay đổi để thân thiện hơn với người dân Ảnh 2
Ảnh minh họa.

"Trước đây hệ thống loa phường bố trí thành cụm loa lớn, ai ở gần sẽ bị ô nhiễm tiếng ồn. Trong các kế hoạch mới sẽ duy trì số lượng loa ít đi sẽ giảm tiếng ồn. Các địa phương căn cứ tình hình cụ thể để chọn vị trí và số lượng loa cần lắp đặt", bà Hương nói.

Phó giám đốc Sở TT&TT Hà Nội cũng cho biết, nội dung và thời lượng phát thanh cũng thay đổi. 

Theo đó, mỗi ngày hệ thống loa phường sẽ không phát quá 2 lần, mỗi lần không quá 15 phút, các ngày cuối tuần sẽ dừng phát loa (việc này có thể điều chỉnh trong điều kiện cấp bách như dịch bệnh, thiên tai...).

Bà Hương cũng cho biết, Hà Nội chưa hề dừng loa phường để phải khôi phục, thành phố chỉ thay đổi cách vận hành để thân thiện với người dân.

“Chỉ có loa phường mới đáp ứng được và đóng vai trò then chốt với các thông tin cơ sở", bà Hương khẳng định.

Trong hệ thống của nhà cao tầng, Sở TT&TT có trao đổi nội dung thông tin đến ban quản lý tòa nhà. "Tất cả các vị trí như khu đô thị Ciputra hay các khu vực khác Sở sẽ kiểm tra lại cụ thể, các quy định khu vực nào lắp đặt đều có hết", bà Hương cho biết.

Mời đọc giả xem thêm: Khoa Pug khuyên chủ tịch Sơn Tùng MTP kéo chân: "Chủ tịch có tất cả nhưng thiếu chiều cao"

Chia sẻ

Bài viết

Tùng Nguyễn

BÌNH LUẬN